Microsoft cho dùng thử ứng dụng Windows Diagnotics Data Viewer

(ĐTTD) Thông qua bản cập nhật sẽ được ra mắt trong thời gian tới, Microsoft sẽ cung cấp bản dùng thử ứng dụng Windows Diagnotics Data Viewer cho những người dùng đã đăng ký chương trình Windows Insiders.

Windows Diagnostic Data Viewer là ứng dụng chẩn đoán dữ liệu nhận được từ các thiết bị Windows của người dùng. Ứng dụng được phát hành trên Microsoft Store và là chương trình riêng biệt với bộ ứng dụng Microsoft Privacy Dashboard. Với ứng dụng này, người dùng dễ dàng xem và tìm kiếm tất cả dữ liệu Widows trên đám mây liên quan đến một thiết bị cụ thể mà người dùng đang sở hữu.

Ứng dụng Windows Diagnostic Data Viewer có giao diện khá đơn giản với trình đơn (Menu) gồm các chuyên mục:

  • Thông tin cơ bản: tên của Hệ điều hành, Phiên bản, ID thiết bị, Loại thiết bị, Chẩn đoán mức độ lựa chọn, v.v.
  • Các kết nối và cấu hình thiết bị: như thuộc tính và khả năng của thiết bị, sở thích và cài đặt, thiết bị ngoại vi và thông tin về mạng của thiết bị.
  • Dữ liệu Hiệu suất Sản phẩm và Dịch vụ: dữ liệu vềsức khoẻ, hiệu suất và độ tin cậy của thiết bị, chức năng tiêu thụ phim trên thiết bị và truy vấn tệp thiết bị.
  • Dữ liệu sử dụng sản phẩm và dịch vụ bao gồm thông tin chi tiết về mức độ sử dụng thiết bị, hệ điều hành, ứng dụng và dịch vụ.
  • Thiết lập và kiểm kê phần mềm như cài đặt ứng dụng và lịch sử cài đặt, thông tin cập nhật thiết bị.
Giao diện người dùng của ứng dụng Windows Dianogtics Data Viewer.

Nhật My