Microsoft lại phải ngưng phát hành bản cập nhật Windows 10 Octorber

(ĐTTD) Bản cập nhật Windows 10 Octorber xem chừng là phiên bản cập nhật khiến Microsoft đau đầu nhất bởi những lỗi phát sinh liên tục xảy ra.

Không chỉ tiến hành kiểm tra dung lượng lưu trữ hiện hữu của ổ cứng, nếu muốn cài đặt bản cập nhật Windows 10 Octorber mới nhất, người dùng còn phải kiểm tra số phiên bản của trình điều khiển đồ họa nếu đang sử dụng đồ họa tích hợp của Intel.
 

Sau khi được phát hành chưa được bao lâu, bản cập nhật Windows 10 Octorber đã khiến Microsoft phải đau đầu khi liên tục nhận được những phản từ người dùng về lỗi mất dữ liệu. Hãng đã nhanh chóng cho ngừng phát hành phiên bản cập nhật để tìm hiểu nguyên nhân và giải quyết lỗi kỹ thuật này.

Đến ngày 14/11 vừa qua, Microsoft đã tái phát hành bản cập nhật Windows 10 Octorber nhưng dưới hình thức cập nhật thủ công, một phần giúp các nhà phát triển hệ điều hành Windows 10 có thêm thời gian giải quyết các lỗi phát sinh, một phần cho phép người dùng chủ động hơn trong việc quyết định có cập nhật lên phiên bản mới hay không.

Thế nhưng, chưa đầy 2 tuần, bản cập nhật Windows 10 Octorber vừa được tái phát hành lại gặp lỗi kỹ thuật khiến Microsoft phải một lần nữa ngưng phát hành bản cập nhật này. Lần này, lỗi kỹ thuật được cho là không hỗ trợ một số tính năng trong trình điều khiển mới dành đồ họa tích hợp của Intel.

Và theo khuyến cáo của Microsoft, người dùng nếu đã lỡ cập nhật lên phiên bản Windows 10 Octorber mới nhất mà gặp lỗi kỹ thuật liên quan đến đồ họa thì nên sử dụng phần mềm GPU-Z để kiểm tra phiên bản trình điều khiển đồ họa tích hợp của Intel. Nếu số series phiên bản trình điều khiển đồ họa tích hợp Intel đang sử dụng là "24.20.100.6344" hoặc "24.20.100.6345" thì người dùng nên tiến hành cập nhật phiên bản mới nhất.

Hà Tùng