Microsoft mang tính năng hữu ích trên Windows 10 lên Android

(ĐTTD) Thông qua ứng dụng Microsoft Launcher, hãng Microsoft đã mang tính năng Timeline rất hữu dụng trên hệ điều hành Windows 10 lên nền tảng Android.

Tại hội thảo Build 2018, hãng Microsoft đã công bố một số ứng dụng thú vị được "gã khổng lồ" phần mềm phát triển dành riêng cho người dùng Android. Đáng chú ý là tính năng Timeline vốn chỉ có trên hệ điều hành Windows 10 cũng đã được hãng tích hợp lên hệ điều hành Android thông quan ứng dụng Microsoft Launcher.

Theo đó, bản cập nhật mới nhất của ứng dụng Microsoft Launcher sẽ được tích hợp thêm tính năng Timeline cho phép người dùng dễ dàng tìm kiếm những tài liệu mà mình đã tạo và sử dụng trên hệ điều hành Windows 10 trong khoảng thời gian 30 ngày. Tính năng mới này đã được giới thiệu vào tháng 4 vừa qua và nó hoạt động dưới trạng thái theo dõi hành vi sử dụng của người dùng.

Không chỉ giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm các tài liệu đã được lưu trữ, tính năng Timeline còn cho phép người dùng có thể biên tập và sau đó sẽ đồng bộ với các tài liệu mà họ đã tạo trên hệ thống máy tính chạy hệ điều hành Windows 10.

Ngoài ra, bản nâng cấp mới của ứng dụng Microsoft Launcher còn hỗ trợ các khác hàng doanh nghiệp (Enterprise) khi cho phép họ dễ dàng thiết lập quyền truy cập vào các ứng dụng doanh nghiệp thông qua tính năng Microsoft Intune.

Với người dùng iPhone, họ vẫn có thể sử dụng tính năng Timeline để đồng bộ với các tài liệu trên hệ điều hành Windows 10 thông qua trình duyệt Microsoft Edge.

Hà Nguyễn