Microsoft phát hành bản cập nhật Windows 10 May 2019 Update (version 1903)

(ĐTTD) Windows 10 May 2019 Update (version 1903) là bản cập nhật đầu tiên trong năm 2019 dành cho hệ điều hành Windows 10, sau hàng loạt bản cập nhật liên tiếp bị dính lỗi đã được ra mắt từ năm ngoái.

Có phần thận trọng hơn so với những lần phát hành các bản cập nhật trước. Và ở lần cập nhật này, Microsoft đã phát hành bản cập nhật Windows 10 May 2019 Update (version 1903) theo hình thức cập nhật tự động Windows Update tùy vào từng khu vực, hoặc người có thể tải bản cập nhật và tự cài đặt thông qua công cụ Upgrade Assistant.

Bản cập nhật Windows 10 May 2019 Update (version 1903) được dánh giá là có nhiều thay hơn về giao diện người dùng. Như trình đơn Start Menu được thiết kế gọn gàng và bắt mắt hơn.  Giao diện Light được thiết kế sáng sủa hơn, thêm nhiều tính năng hơn cho Action Center.

Và với những người dùng phiên bản Windows 10 Pro hay Windows 10 Enterprise, Microsoft đang tích hợp thêm tính năng Sandbox. Đây là tính năng cho phép người dùng Windows tạo một PC ảo để cài đặt hay chạy thử nghiệm các ứng dụng mới, cũng như kiểm tra xem những tập tin được người khác gửi tới có bị cài đặt thêm phần mềm gián điệp và virus hay không.

Ngoài ra, bản cập nhật mới cũng được cải thiện nhiều hơn về khả năng xử lý đổ bóng trong trò chơi lẫn ứng dụng Direct3D.

Hà Tùng