Microsoft sẽ tích hợp công nghệ chống gian lận vào bản cập nhật mới cho Windows 10

(ĐTTD) Đó chính là công nghệ TruePlay giúp chống lại các hành động gian lận ngay từ bên trong hệ thống PC và công nghệ Game Monitor sẽ tương tác với trò chơi để phát hiện và loại bỏ các phần mềm gian lận được cài vào máy.

Theo trang tin công nghệ TechPowerUp, hai công nghệ giúp chống gian lận khi chơi game sẽ được Microsoft tích hợp vào bản cập nhật Windows 10 Fall Creator Update chính thức phát hành vào tháng 12 năm nay.

Theo đó, công nghệ TruePlay là một trong hai công nghệ mới nhất của Microsoft mà sẽ cung cấp một bộ công cụ mới để chống lại các hành động gian lận ngay từ bên trong hệ thống PC chơi game của họ. Nó có cách thức làm việc tương tự như hệ thống Valve Anti-Cheat.

Trong khi đó, công nghệ thứ hai Game Monitor sẽ giúp hệ điều hành Windows 10 tương tác với trò chơi để phát hiện và loại bỏ các phần mềm gian lận được cài bên trong hệ thống.

Tuy nhiên, các gói công cụ hỗ trợ phát triển trò chơi API TruePlay hiện đang bị hạn chế đối với các tựa game trên nền tảng Universal Windows Platform. Mặc dù vậy, nhiều khả năng Microsoft sẽ cố gắng thử nghiệp và xây dựng các tính năng mới tích hợp hai công nghệ chống gian lận này trên các trò chơi được phát triển cho PC.

Thường Kiệt