Microsoft tái phát hành bản cập nhật Windows 10 Octorer 2018

(ĐTTD) Sau khi hoàn tất sửa lỗi mất dữ liệu, Microsoft đã tái phát hành bản cập nhật Windows 10 Octorer 2018 (1809) thông qua hình thức cập nhật phổ thông.

Phát hành vào tháng 10, bản cập nhật Windows 10 Octorer 2018 (1809) nhanh chóng được Microsoft thu hồi khi hãng nhận khá nhiều phản ánh từ người dùng về việc mất dữ liệu. Và sau gần 1 tháng ngưng phát hành để giải quyết lỗi mất dữ liệu, Microsoft đã tái phát hành bản cập nhật mới nhất này. Trong lần tái phát hành này, người dùng chỉ có thể tiến hành cập nhật thủ công, cập nhật tự động từ hệ điều hành Windows 10 chỉ được thực hiện trong thời gian tới. Việc không phát hành qua chế độ cập nhật tự động sẽ giúp cho các nhà phát triển của Microsoft có thêm nhiều thời gian hơn để phát hiện cũng như tiếp nhận các phản ánh của người dùng với những bản cập nhật mới. Qua đó, hãng mang đến cho người dùng đại trà hệ điều hành Windows những bản cập nhật tốt nhất, hạn chế được những lỗi kỹ thuật không mong muốn.

Ngoài những cải thiện hiệu năng hoạt động, bản cập nhật Windows 10 Octorer 2018 (1809) được nhiều người dùng là game thủ mong chờ hơn bởi có thêm tập lệnh đồ họa DirectX Raytracing. Tập lệnh đồ họa mới này hỗ trợ và giúp phát huy tối đa những tính năng của công nghệ dò tìm tia sáng Ray Tracing đã được NVIDIA trang bị cho dòng card đồ họa RTX 2000.

Hà Tùng