Mirrors: Công nghệ quảng cáo dựa trên nội dung video

08:3907/03/2019

(ĐTTD) Trong lúc video đang được trình chiếu, công nghệ Mirrors do SilverPush phát triển có thể nhận biết các thương hiệu, logo, nhân vật và thậm chí là biểu cảm của nhân vật, từ đó đưa đến người xem những quảng cáo của các sản phẩm mà họ vừa nhìn thấy.

Ông Kartik Mehta - Giám đốc mảng Kinh doanh của SilverPush cho biết: "Khả năng đọc hiểu của AI giúp đảm bảo cho đoạn quảng cáo xuất hiện song song với nội dung chương trình mà người dùng đang theo dõi. Nhờ vậy, nhà quảng cáo sẽ đưa được thương hiệu của mình tới gần hơn với các khách hàng mục tiêu, đồng thời nâng cao trải nghiệm người dùng với các nội dung quảng cáo".

Giám đốc mảng Kinh doanh của SilverPush Kartik Mehta.
 

Cũng theo ông Mehta,  TV vẫn đang chiếm một phần lớn ngân sách dành cho giới truyền thông. Tuy nhiên, có một thực tế là với sự xuất hiện của các thiết bị thông minh, khoảng thời gian người dùng ngồi trước TV đang ngày một suy giảm. Đó cũng là thời điểm mà các nhãn hàng cần tiếp cận với khán giả truyền hình theo cách mới, thông qua một thiết bị thứ 2 là máy tính hoặc điện thoại thông minh.

Nhờ vào AI, công nghệ Mirrors do SilverPush phát triển, có thể nhận dạng các nhãn hiệu, logo cũng như biểu cảm của nhân vật trên màn hình từ đó hiển thị những quảng cáo phù hợp với người xem hơn.
 

Dù nội dung video luôn có sức thu hút rất lớn đối với người xem, nhưng tỷ lệ người xem quảng cáo trên video chuyển đổi thành những hành vi mua sắm, sử dụng sản phẩm lại rất ít. Một trong những nguyên nhân lý giải cho "sự chuyển đổi" (conversion) kém hiệu quả này được các nhà quảng cáo chỉ ra là sự thiếu liên quan giữa nội dung quảng cáo và nội dung mà người xem đang theo dõi. Và công nghệ Mirrors do SilverPush, công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Singapore, phát triển nhầm giúp người xem dễ dàng thấy được những quảng cáo có liên quan đến nội dung họ đang xem trên màn hình. Bằng cách ứng dụng công nghệ AI, Mirrors giúp người xem sẽ thấy sản phẩm được quảng cáo trong một khung cảnh, ngữ cảnh sống động hơn, góp phần thúc đẩy tạo ra "sự chuyển đổi" trong nhận thức của họ về sản phẩm.

Cùng với công nghệ mới, SilverPush gần đây đã huy động được vốn đầu tư 5 triệu USD từ FreakOut Holdings để tiếp tục vươn rộng và xa sang các thị trường khác trên thế giới như Mỹ, Hồng Kông và Úc.

Tiểu My

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh