MSI cập nhật BIOS mới cho dòng bo mạch chủ AMD 300/ 400 series

(ĐTTD) Thông qua việc cập nhật BIOS mới, người dùng đang sở hữu hệ thống PC được xây dựng trên nền tảng bo mạch chủ sử dụng chipset AMD 300/ 400 series có thể sử dụng được với dòng CPU Ryzen thế hệ 3 để có được hiệu năng hoạt động tốt hơn.

Theo đó, các dòng bo mạch chủ được MSI cập nhật BIOS để có thể sử dụng được với các dòng CPU AMD Ryzen thế hệ 3 gồm X470 Gaming Plus Max, X470 Gaming Pro Max, B450 Gaming Plus Max, , B450 Tomahawk Max, B450M Mortar Max, B450-A Pro Max, B450M Pro-VDH Max, B450M Pro-M2 Max, B450M-A Pro Max và A320M-A Pro Max.

Việc cập nhật BIOS cũng rất đơn giản và người dùng có hai cách để thực hiện. Cách thứ nhất là nhấn trực tiếp nút Flash BIOS độc quyền của MSI giúp đơn giản hóa quy trình flash BIOS. Đây là một tính năng tiêu chuẩn trên hầu hết các bo mạch chủ MSI 400-series.

Với cách này, người dùng chỉ cần chuẩn bị thanh nhớ USB có lưu tập tin BIOS mới nhất. Cắm thanh nhớ USB vào cổng USB chuyên dụng dành cho việc cập nhật BIOS và nhấn nút Flash BIOS. Bo mạch chủ sẽ flash BIOS mới trong vòng vài phút. Bạn không cần cài đặt CPU, RAM hoặc card đồ họa để cập nhật BIOS nhờ tính năng này.

Cập nhật BIOS qua trình điều khiển M-Flash trên bo mạch chủ MSI. Người dùng chỉ cần nhấn phím Del khi mởi khởi động máy để khởi động trình điều khiển M-Flash này.
 

Cách thử hai là bạn có thể cập nhật BIOS bằng phần mềm chạy trên hệ điều hành Windows hoặc thông qua trình điều khiển M-Flash mà bạn có thể kích hoạt bằng cách nhấn phím Del khi mới khởi động máy.

Sau khi cập nhật BIOS, bạn có thể tiếp tục và thay thế bộ vi xử lý cũ của mình hoặc nâng cấp hệ thống máy tính với các tùy chọn bộ xử lý Ryzen thế hệ thứ 3 mới nhất.

Tùng Nguyễn