My Cloud EX2 Ultra: NAS mới cho doanh nghiệp

11:2818/02/2016

Với hiệu năng cao cùng dung lượng lên đến 12TB, dòng sản phẩm My Cloud EX2 Ultra vừa được WD giới thiệu đến thị trường Việt Nam là dòng ổ cứng NAS mới dành cho doanh nghiệp.

Được thiết kế toàn diện chuyên dụng, My Cloud EX2 Ultra phù hợp với các chuyên gia sáng tạo và người dùng chuyên nghiệp – những người cần đồng bộ hóa dữ liệu của mình một cách tự động qua các máy tính, chia sẻ các tập tin và thư mục một cách dễ dàng và thoải mái lựa chọn những phương án sao lưu để họ có thể tạo thư viện dữ liệu số của riêng mình.

Chia sẻ về sản phẩm mới, ông Jim Welsh, Phó Chủ tịch phụ trách các sản phẩm ổ cứng ngoài của WD, cho biết, “Chúng tôi hiểu rằng những khách hàng sử dụng My Cloud, đặc biệt là các chuyên gia sáng tạo, luôn cần một giải pháp toàn diện bởi nhu cầu lưu trữ kỹ thật số, cũng như nhu cầu về khả năng chuyển tải liên tục dữ liệu đang tăng cao. Với My Cloud EX2 Ultra, các chuyên gia sáng tạo vừa có thể kết hợp hiệu suất cao với tính năng tối ưu hóa hoạt động đa nhiệm và khả năng bảo vệ dữ liệu để tự tạo một hệ thống NAS giúp đơn giản hóa quy trình làm việc và tạo độ tin cậy tối ưu.”

My Cloud EX2 Ultra được nâng cấp với vi xử lý lõi kép 1.3GHz, giúp người dùng trải nghiệm tốc độ truyền tải cực nhanh để duy trì hiệu năng cao và khả năng truyền tải video liền mạch. Người dùng có đến 1GB bộ nhớ DDR3 để thực hiện nhiều thao tác một cách dễ dàng, đồng thời tận dụng được các ứng dụng để truyền video, hình ảnh giám sát ở chất lượng HD, v.v…

Các lựa chọn quản lý ổ đĩa bao gồm RAID 0, RAID 1; JBOD và chế độ spanning; lựa chọn bảo vệ dữ liệu bao gồm sao lưu từ NAS qua NAS, sao lưu qua cổng USB, sao lưu đám mây hoặc sao lưu qua mạng LAN/ WAN. My Cloud EX2 Ultra cũng được cài đặt sẵn chế độ RAID 1 để giúp bảo vệ dữ liệu từ khi khởi động và có khả năng cài đặt dễ dàng các chế độ bảo vệ dữ liệu khác.

Điểm mới nữa là dung lượng lưu trữ lớn lên đến 12 TB, My Cloud EX2 Ultra cho phép kết nối với ổ cứng gắn ngoài qua cổng USB 3.0 để mở rộng dung lượng lưu trữ. Ngoài ra, My Cloud EX2 Ultra cũng được sử dụng dòng ổ đĩa cứng WD Red® chuyên dụng cho hệ thống NAS, đảm bảo hiệu suất liên tục trong điều kiện hoạt động 24/7 của hệ thống lưu trữ mạng.

Chúng ta cũng không thể bỏ qua các tính năng khác của My Cloud EX2 Ultra, như dữ liệu tích hợp FTP và WebDAV, máy chủ sao lưu, máy chủ download P2P và hệ thống hỗ trợ Microsoft Active Directory. Thêm vào đó, người dùng có thể tải về và chạy một loạt các ứng dụng của bên thứ 3 bao gồm: Plex®, Milestone Arcus™ surveillance, aMule, Icecast, Joomla!®, Anti-Virus Essentials, WordPress®, SqueezeCenter, v.v…. truyền video và hình ảnh trực tiếp đến TV, máy nghe nhạc, thiết bị chơi game cầm tay, và các thiết bị đạt chuẩn DLNA®/UPnP® khác với Twonky 7.2, máy chủ đạt chuẩn DLNA 1.5 và tính năng hỗ trợ iTunes tích hợp.

Sản phẩm đã có bán ra thị trường với các mức giá, không đi kèm ổ đĩa là 5.200.000 VNĐ, và cho các phiên bản dung lượng 4TB, 8TB và 12TB lần lượt là 9.000.000 VNĐ, 14.000.000 VNĐ và 20.000.000 VNĐ. Ứng dụng có thể tải miễn phí từ App StoreSM và Google PlayTM. Sản phẩm được bảo hành 2 năm cho phiên bản không đi kèm ổ đĩa, và 3 năm cho các phiên bản đi kèm ổ đĩa.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD