My Cloud Mirror: Tiện dụng, dễ dùng

Với hệ điều hành trên nền web My Cloud OS 3, dòng ổ cứng My Cloud Mirror ổ cứng kép của WD không chỉ dễ dàng thiết lập mà còn có thể chia sẻ dữ liệu một cách nhanh chóng và tiện dụng nhất.

 

Chính thức giới thiệu đến người dùng Việt hồi cuối tháng 9, dòng ổ cứng kép My Cloud Mirror cùng hệ điều hành My Cloud OS 3 của Western Digital đã thực sự tạo sự chú ý nơi người dùng, đặc biệt là những người có nhu cầu lưu trữ và trao đổi dữ liệu cao, bởi khả năng dễ dàng thiết lập cùng tính tiện dụng của nó.

Vẫn mang vẻ quyến rũ của dòng ổ cứng My Cloud với bộ cánh trắng ngà, My Cloud Mirror được WD tung ra thị trường như lựa chọn hữu dụng cho nhóm người dùng có nhu cầu sử dụng ổ cứng NAS nhưng không có những kỹ năng chuyên sâu về ổ cứng mạng. Với My Cloud Mirror, người dùng chỉ cần có 3 bước đơn giản là đã có thể sử dụng được ngay ổ cứng mạng của mình và điều này được thể hiện rất rõ trên võ hộp.

Bên trong bộ cánh quyến rũ của My Cloud Mirror, WD đã trang bị 2 ổ cứng NAS có dung lượng 2TB/ổ. Không chỉ có độ bền cao, hai ổ cứng này còn có tốc độ trao đổi dữ liệu nhanh cũng như tính ổn định khi hoạt động. Điều đó được thể hiện qua những công nghệ mới nhất mà WD đã trang bị cho dòng ổ cứng NAS của mình, như: chuẩn giao tiếp SATA III 6Gb/s, bộ nhớ cache 64MB, công nghệ NASware 3.0 được tích hợp trên ổ cứng, công nghệ IntelliPower,... Hai ổ cứng này được thiết lập chế độ hoạt động mặc định RAID 1, cơ chế hoạt động mang đến tính ổn định và có độ an toàn dữ liệu cao.

Và đương nhiên, chịu trách nhiệm xử lý các tác vụ cho phép khoảng 5 người dùng kết nối cùng lúc vào ổ cứng My Cloud Mirror là một hệ thống xử lý tích hợp với bộ vi xử lý 1,2GHz cùng bộ nhớ RAM 512MB. Ngoài ra, sản phẩm còn được trang bị cổng LAN Gigabit cùng 2 cổng USB 3.0 có tốc độ 5Gb/s góp phần mang đến tốc độ trao đỗi dữ liệu cực nhanh.

Việc sử dụng và thiết lập ổ cứng My Cloud Mirror cũng rất đơn giản. Bạn chỉ việc cấp nguồn điện, kết nối ổ cứng vào router, sau đó vào địa chỉ mycloud.com/setup bằng trình duyệt web và thực hiện vài bước khai báo đơn giản để tạo tài khoản quản trí là bạn đã có được một kho lưu trữ đám mây cá nhân của mình. Không chỉ vậy, với hệ điều hành My Cloud OS 3 được xây dựng trên nền web, bạn còn có thể dễ dàng tạo các tài khoản chia sử tài nguyên, phân quyền truy cập mà không có phải có những kỹ năng quản trị mạng chuyên sâu.

Tính năng ưu việt của dòng ổ cứng My Cloud chính là việc dễ dàng đồng bộ hóa với các thiết bị di động và đương nhiên dòng sản phẩm My Cloud Mirror cũng sẽ không thể thiếu tính năng này. Các bước để người dùng có thể dễ dàng kết nối với ổ cứng My Cloud Mirror trên bất kỳ chiếc smartphone hay máy tính bảng nào cũng được thực hiện rất dễ dàng. Người dùng chỉ cần cài đặt ứng dụng WDMyCloud đã được Western Digital phát hành trên các chợ ứng dụng Apple Store, Google Play kể cả Windows Phone.

Sau đó tiến hành đăng nhập với tài khoản mà mình đã tạo trước đó và bắt đầu tận hưởng sự tiện dụng trong việc chia sẻ cũng như lưu trữ những bức ảnh, thước phim của mình mà không cần phải bận tâm đến kho lưu trữ hạn hẹp trên những chiếc smartphone hay tablet của mình. Tất cả những tài nguyên mà bạn lưu trữ từ bất kỳ thiết bị nào cũng sẽ được tự động đồng bộ vào ổ cứng My Cloud Mirror.

Có thể nói rằng, với tốc độ trao đổi dữ liệu nhanh cùng sự ổn định của dòng ổ cứng NAS, tính tiện dụng trong việc chia sẻ và đồng bộ dữ liệu với mọi thiết bị thông qua hệ điều hành My Cloud OS 3, dòng ổ cứng My Cloud MIrror đã đáp ứng được hầu hết mọi nhu cầu sử dụng của người dùng. Và xem chừng mức giá vào khoảng 5,5 triệu đồng cho phiên bản có dung lượng lưu trữ 4TB cũng rất đáng để những ai đang có nhu cầu trang bị cho mình một ổ cứng NAS "dễ dàng kết nối, dễ dàng chia sẻ" quan tâm.

"Dễ dàng sử dụng, dễ dàng chia sẻ" là những đặc tính nổi bật của dòng ổ cứng My Cloud Mirror và nó đã được thể hiện rõ ngay trên vỏ hộp.
Bên trong vỏ hộp, ngoài nhân vật chính là ổ cứng My Cloud Mirror phiên bản 4TB là 1 cáp nguồn với 3 đầu cắm khác nhau và 1 cáp mạng.
Đèn nguồn và đèn báo tính trạng hoạt động động của ổ cứng ở mặt trước.
Trong khi mặt sau ngoài cổng nguồn DC 12V là 2 cổng USB 3.0 cùng cổng LAN Gigabit. 
Bên trong là 2 khay ổ cứng với thiết kế đơn giản và tiện dụng để người dùng có thể dễ dàng nâng cấp hay thay thế ổ cứng cho hệ thống ổ cứng NAS My Cloud Mirror của mình.
My Cloud Mirror được Wester Digital trang bị 2 ổ cứng thuộc dòng ổ cứng NAS WD Red có độ bền, tính ổn định và khả năng bảo vệ an toàn dữ liệu cao.
Hệ điều hành My Cloud OS 3 với giao diện thân thiện, dễ dùng giúp người dùng dễ dàng có thể tạo tài khoản quản trị cũng như tạo tài khoản chia sẻ mà không còn phải có những kỹ năng chuyên sâu.
 

Nhật My