MyStorage “biến giấc mơ” của các doanh nghiệp thành hiện thực

(ĐTTD) Với dịch vụ cho thuê không gian mini mang tên MyStorage, các daonh nghiệp và start-ups tại Tp HCM có thể dễ dàng thuê không gian mini để mở đầu cho kỷ nguyên số đang đến rất gần.

Theo đó, MyStorage - dịch vụ có nhà sáng lập đến từ Hoa Kỳ và Đức – sẽ cung cấp 0.2 mét khối lưu trữ miễn phí trong vòng 6 tháng cho các công ty có nhu cầu sử dụng dịch vụ lưu trữ an toàn và linh hoạt, giúp các DN giải quyết vấn đề thiết yếu về lưu trữ trong quá trình phát triển.

Chương trình sẽ bắt đầu từ nay cho đến hết Tháng Hai năm 2021, và MyStorage sẽ cung cấp dịch vụ lưu trữ miễn phí đặc biệt dành cho các doanh nghiệp tại TP.HCM với trị giá 4,2 triệu đồng trong vòng 6 tháng. Chương trình này áp dụng cho 100 doanh nghiệp chưa từng sử dụng dịch vụ của MyStorage.

Để tham gia, doanh nghiệp cần truy cập vào đơn đăng ký tại đây và sau đó lên lịch hẹn với nhân viên MyStorage để được cung cấp hai thùng rỗng đựng đồ cần lưu trữ. Nhân viên của MyStorage sẽ đến tận nơi lấy thùng và chuyển về kho trữ có hệ thống bảo mật cao tại Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM. Nhà kho này có các khu vực lưu trữ chung và cá nhân, tất cả đều có máy điều hòa và khu vực đóng gói riêng - nơi mà chủ kinh doanh trên các trang thương mại điện tử có thể đóng gói và sắp xếp hàng hóa.

“Chúng tôi hiểu rằng việc khởi đầu một công việc kinh doanh mới là vô cùng thách thức, và cuộc khủng hoảng Covid-19 càng khiến mọi việc khó khăn hơn. Thế nhưng, chúng tôi tự tin rằng mình có thể giúp các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ vượt qua những thử thách này. Sự linh hoạt trong dịch vụ của MyStorage giúp bạn dễ dàng cất giữ các mặt hàng lớn cũng như lấy và giao đồ ngay khi cần thiết. Điều này khiến chúng tôi trở thành giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp nhỏ có không gian văn phòng hạn chế nhưng chưa cần nhà kho riêng, hay các doanh nghiệp đang có xu hướng tăng, giảm quy mô hoặc chuyển sang mô hình làm việc tại nhà.” Aric Austin -nhà sáng lập MyStorage cho biết.

Hiện tại, MyStorage mang đến cho các chủ nhà hàng và tiệm bánh do nơi làm việc của họ không đủ lớn để chứa các dụng cụ và nguyên liệu; các hộ gia đình muốn trữ đồ dùng ít dùng để tiết kiệm không gian sống; và những người trẻ tuổi với lối sống ưa “dịch chuyển” nhưng cần một nơi đảm bảo an toàn cho đồ dùng cá nhân.

Đánh giá về MyStorage, bà Cass Le-Gardner, chủ nhà hàng Le Truffle là một trong những khách hàng của MyStorage. Cass cho biết: “Các sản phẩm nấm truffle mà tôi nhập khẩu từ Úc tuy kích thước nhỏ nhưng giá trị lại cao và dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh, do đó cần được bảo quản ở một nơi an toàn, có kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm. MyStorage đáp ứng được những điều kiện trên. Bên cạnh đó, dịch vụ cũng hỗ trợ việc giao nhận từ nhà kho đến tận nhà khi tôi yêu cầu. Đối với bất kỳ đơn vị nhập khẩu nào, việc bảo quản chất lượng sản phẩm là rất quan trọng.  MyStorage đã trở thành một nhân tố chủ chốt trong mô hình kinh doanh của Le Truffle.”

Được biết, MyStorage đã khá phổ biến ở các thành phố khác trên thế giới - bao gồm các thành phố tại Châu Á như Hồng Kông, Singapore và Bangkok. Khi Aric Austin chuyển từ Đức tới Việt Nam, ông đã gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nơi cất giữ đồ đạc chuyên nghiệp tại Sài Gòn, điều này đã cho ông ý tưởng tự lập nên dịch vụ này. MyStorage nhanh chóng đạt được sự chú ý và gần đây, Aric Austin vừa được vinh danh là “Doanh nhân xuất sắc nhất” tại giải thưởng Eurocham Business Awards 2020.

Dịch vụ này ra đời nhằm đáp ứng tốc độ đô thị hóa của Việt Nam đang tăng lên hàng năm, dẫn đến mật độ dân số dày đặc hơn ở các thành phố lớn, từ đó làm tăng chi phí cho không gian sống và nhu cầu trữ đồ đạc. Theo JLL Việt Nam, giá các căn hộ tại Thành phố Hồ Chí Minh tăng 27,5% trong Quý 2 năm 2020 so với cùng kỳ năm trước, đạt mức trung bình 2,582 USD/m2.

MyStorage cung cấp không gian lưu trữ cá nhân (lên đến 3,5 mét khối) và không gian lưu trữ chung có thể chứa nhiều vật dụng, từ một vài thùng giấy cho đến nội thất văn phòng, và hơn thế nữa. Giá khởi điểm của dịch vụ từ 10,500 VNĐ/ngày (khoảng 0.45 USD) cho kho chung và từ 1,000,000 VNĐ/tháng (khoảng 43 USD) cho kho riêng. Mức giá này có thể được tùy chỉnh dựa trên nhu cầu của khách hàng.