Năm 2018, Kaspersky đẩy mạnh khối Doanh nghiệp và Chính phủ

(ĐTTD) Tại Kaspersky Media Junket 2017, đại diện khu vực Đông Nam Á cho biết, với 35% thị phần tại mảng người dùng cá nhân Việt Nam, Kasperky đủ tự tin để bắt đầu đẩy mạnh khối Doanh nghiệp và Chính phủ trong thời gian tới.

Cũng trong bài phát biểu nhân sự kiện Kaspersky Media Junket 2017 diễn ra tại Đà Lạt, đại diện Kaspersky đồng thời đưa ra những cảnh báo về các mối đe dọa đối với người dùng cá nhân cũng như các tổ chức, doanh nghiệp và khối Chính phủ. Đặc biệt là khối Tài chính, Ngân hàng và các cơ quan tổ chức thuộc khối Chính phủ.

Các đại diện Kaspersky Lab khu vực Đông Nam Á.

Nếu như trong quý II vừa qua, Việt Nam đứng đầu trong danh sách những quốc gia có mức độ lây nhiễm lớn nhất thế giới, thì sang quý III Việt Nam đã “tụt” xuống vị trí thứ 2, đứng sau Trung Quốc với 71,4%. Lý giải cho nguyên nhân này, các phương thức lây nhiễm phổ biến hiện nay vẫn đang được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam là lây nhiễm từ thẻ nhớ, ổ cứng di động, ổ đĩa quang, USB…

Theo đó, chỉ tính riêng quý III vừa qua, tại Việt Nam đã phát hiện 84.442.649 trường hợp lây nhiễm malware qua thiết bị lưu trữ. Xếp thứ 2 thế giới, chỉ đứng sau Yemen.

Cảnh báo của Kaspersky về vấn đề lây nhiễm malware tại Việt Nam trong 3 quý năm 2017.

Một con số cảnh báo “không vui” khác cũng được các chuyên gia của Kaspersky Lab đưa ra, đó chính là số lượng email spam tại Việt Nam luôn cao. Trong quý III vừa qua, tại Việt Nam đã ghi nhận số lượng thư rác lên tới 11,17%, chỉ đứng sau Trung Quốc với 12,24% trên toàn thế giới. Hai lý do được các chuyên gia Kaspersky đưa ra, đó chính là do giá thuê sever ở Việt Nam rẻ hơn các quốc gia trong khu vực, đồng thời tại Việt Nam vẫn cho phép gửi đi nhiều email trong một ngày.

Người dùng internet Việt Nam cũng chưa có nhiều biện pháp để ngăn ngừa các cuộc tấn công từ mối nguy hại này, điển hình là đã có 11.478.411 trường hợp bị tấn công, chiếm 21,3% và xếp thứ 14 trên toàn thế giới.

Vấn nạn spam email tại Việt Nam cũng được Kaspersky nhận định ở mức cao với số lượng thư rác mà người dùng Việt phải nhận trong 3 quý đầu năm 2017 lên đến 11.17%, chỉ đứng sau Trung Quốc.

Bên cạnh việc nâng cao tầm hiểu biết của người dùng về internet an toàn cũng như các mối nguy cơ tấn công, Kaspersky Lab sẽ cùng với công ty Nam Trường Sơn (nhà phân phối độc quyền các sản phẩm Kaspersky tại thị trường Việt Nam) bổ sung nhân sự, tập trung đào tạo, tổ chức những buổi tọa đàm, hỗ trợ về mặt kỹ thuật… cho các doanh nghiệp và khối Chính phủ của Việt Nam. Giúp nâng cao ý thức trong việc sử dụng các thiết bị kỹ thuật số cũng như an toàn trong thời đại internet hiện nay.

ĐTTD