Nâng tầm trải nghiệm với card đồ họa Intel Iris Xe MAX và Deep Link thế hệ mới

(ĐTTD) Được xây dựng dựa trên quy trình 10nm SuperFin của Intel, card đồ hoạ Intel Iris Xe MAXmở ra khả năng sáng tạo cho máy tính xách tay mỏng, nhẹ, bằng cách kết hợp nhiều công cụ xử lý với một khung phần mềm chung và trình điều khiển đồ hoạ.

Đây là sản phẩm mới nhất của Intel vừa được trình làng vào ngày 31 tháng 10 năm 2020vừa qua. Được thiết kế cho máy tính xách tay mỏng nhẹ và áp dụng cho các đơn vị đối tác. Intel Iris Xe MAX dựa trên cùng một vi kiến trúc Xe-LP sử dụng cho đồ họa Intel Iris Xe trong bộ xử lý di động Intel® Core ™ thế hệ thứ 11. Đây cũng là bộ xử lý đồ họa rời (GPU) dựa trên Xe đầu tiên của Intel như một phần trong chiến lược thâm nhập thị trường card đồ hoạ rời. Nền tảng IntelIris Xe MAX với công nghệ Intel® Deep Link là một phần của Intel Adaptix™, hỗ trợ PCIe Gen 4 và giải quyết nhu cầu gia tăng về sáng tạo nội dung trên máy tính xách tay mỏng, nhẹ.

“Chúng tôi hướng tới việc tái định nghĩa vai trò của card đồ họa rời trên máy tính xách tay mỏng, nhẹ và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dùng sáng tạo muốn có nhiều tính di động hơn. Đồ họa Iris Xe MAX và công nghệ Intel® Deep Link là những minh chứng cho nền tảng đổi mới mà Intel dự kiến đưa ra thị trường trong tương lai khi thực hiện lộ trình mở rộngXe.” Ông Roger Chandler, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc Sản phẩm và Giải pháp Khách hàng XPU thuộc Nhóm Kiến trúc, Đồ họa và Phần mềm của Intel cho biết.

Tại sự kiện, Intel đã công bố vi kiến trúc Xe-LP mang lại hiệu suất vượt trội cho các nền tảng di động. Đồ họa Intel Iris Xe là yếu tố thay đổi cuộc chơi cho trải nghiệm hình ảnh trên PC di động với bộ xử lý di động Intel Core thế hệ thứ 11, mang đến chất lượng đồ họa tiêu thụ điện thấp tuyệt vời, màn hình và AI hàng đầu. Intel tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu nền tảng đổi mới bằng việc kết hợp bộ xử lý di động thế hệ thứ 11 với đồ họa Intel Iris Xe và đồ họa Intel Iris Xe MAX mang lại trải nghiệm mới, đồng thời đơn giản hóa việc phân phối và xác thực cho khách hàng.

Thực tế, Deep Link tổng hợp nhiều công cụ xử lý thông qua một khung phần mềm chung để mang lại các tính năng cải tiến và hiệu suất tốt hơn cho PC, thúc đẩy khả năng sáng tạo trên máy tính xách tay bằng cách tối đa hiệu suất CPU, tăng cường hiệu năng triển khai trí tuệ nhân tạo (AI) và đưa công nghệ mã hóa đầu ngành lên cấp độ tiếp theo.

Nhờ công nghệ Deep Link, các công cụ xử lý được tập hợp qua khung phần mềm chung, cho phép các nhà phát triển phần mềm tăng đáng kể hiệu suất tạo nội dung. Các ứng dụng có thể đáp ứng khối lượng công việc nhất định trên card đồ họa tích hợp và card đồ hoạ rời.

Theo đó, các ứng dụng đầu tiên hỗ trợ công nghệ Deep Link sử dụng Intel® Media SDK, Intel® Distribution của OpenVINO ™ và Intel® VTune ™ Profiler để tận dụng toàn bộ sức mạnh của nền tảng. Các nhà phát triển có thể sử dụng công nghệ này bằng bộ công cụ oneAPI đa kiến trúc mạnh mẽ của Intel.

Ngoài ra, các nhà phát triển quan tâm đến công nghệ Deep Link có thể đăng ký nhận bản bản cập nhật và thông tin trong tương lai.

Một vài sản phẩm đã chính thức được sở hữu công nghệ nhưAcer Swift 3x, Asus VivoBook Flip TP470 và Dell Inspiron 15 7000 2 trong 1…

Trong khi đó, đồ họa Iris XeMAX cũng sẽ mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt vời trên các dòng laptop mỏng nhẹ. Đó là nhờ Intel đã tối ưu trải nghiệm chơi game với hai tính năng mới: Game Sharpening và Instant Game Tuning. Các tính năng này sẽ có mặt trên Intel® Graphics Command Center (Trung tâm điều khiển đồ họa).

Intel cũng đồng thời đang triển khai 2 gói khuyến mãi cung cấp các ứng dụng và trò chơi dành cho người sáng tạo. Một gói dành cho các hệ thống dựa trên Bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 sẽ được ra mắt vào ngày 03/ 11; gói thứ hai dành riêng cho các hệ thống dựa trên Intel Iris Xe MAX sẽ có mặt trên Amazon.com và các nhà bán lẻ trong chương trình.

ĐTTD