Nên kiểm tra dung lượng ổ cứng trước khi cập nhật Windows 10 bản tháng 10

(ĐTTD) Bản cập nhật tháng 10 của Window 10 sẽ không thông báo về dung lượng lưu trữ cần thiết, nên quá trình cập nhật có thể sẽ bị lõi nếu ổ cứng không còn nhiều không gian trống.

Bản cập nhật tháng 10/2018 của hệ điều hành Windows 10 sẽ được tích hợp thêm các tính năng mới như đồng bộ clipboard, tính năng gửi và nhận tin nhắn ngay trên PC, thêm chế độ Dark Mode với nền đen cho ứng dụng quản lý tập tin Files Explorer, thêm ứng dụng Your Phone giúp người dùng dễ dàng kết nối điện thoại Android với Windows10, trình duyệt web Edge được cải thiện giao diện và tăng tốc độ duyệt web,... Tất cả đều mang đến những trải nghiệm người dùng tối ưu hơn và cũng chính vì thế mà người dùng Windows 10 đang rất mong chờ bản cập nhật mới nhất này.

Tuy nhiên, theo tài liệu hỗ trợ của Windows thì việc cập nhật Windows 10 phiên bản mới có thể sẽ không thành công nếu dung lượng lưu trữ của hệ thống còn quá ít. Bản cập nhật mới sẽ không tiến hành kiểm tra dung lượng lưu trữ của hệ thống và đưa ra yêu cầu phù hợp như những lần cập nhật trước đây. Chính vì thế, trước khi tiến hành cập nhật phiên bản Windows 10 October Update sẽ chính thức được Microsoft phát hành vào tháng 10 tới đây, người dùng nên tiến hành giải phóng không gian lưu trữ cho ổ cứng bằng cách xóa các tập tin đã dowload, những tập tin không dùng tới và dọn dẹp thùng rác.

Để giải phóng dung lượng lưu trữ cho ổ cứng, người dùng truy cập Cài đặt (Settings), chọn Hệ thống (System), vào mục Lưu trữ (Storage) và sử dụng công cụ Free Up Space để giải phóng một phần dung lượng của ổ cứng.

 

Hà My