Nền tảng gọi thợ tiện ích cho mọi nhà Thế Giới Thợ chính thức ra mắt

(ĐTTD) Hôm nay 9/9/2019 tại Tp HCM, nền tảng Thế Giới Thợ (thegioitho.com) đã chính thức ra đời, nhằm đảm bảo người dùng có thể kết nối nhanh nhất với những người thợ lành nghề, uy tín trong khu vực. Đây cũng đồng thời là cơ hội tạo việc làm tốt cho nhiều lao động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như thợ điện, thợ nước, thợ trang điểm, thợ xây, thợ phụ hồ.

Hiểu rất rõ nhu cầu của người dùng trong cuộc sống hiện đại, vừa eo hẹp về thời gian, vừa luôn muốn sử dụng những công nghệ đầy tiện ích, Thế Giới Thợ ra đời giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm một người thợ phù hợp một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. 

Trong vòng 3-5 năm tới, nếu Việt Nam không có một ứng dụng nào đủ sức cạnh tranh với các ứng dụng nước ngoài, thì người Việt sẽ vô hình chung trở thành nguồn lao động dồi dào cho các Tập đoàn nước ngoài ngay trên chính đất nước của mình”. Ông Trần Minh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Thế Giới Thợ, chia sẻ thêm rằng: “Càng ngày càng nhiều người tham gia vào các ứng dụng công nghệ. Thấy được tiềm năng của thị trường cũng như mong muốn áp dụng thuật toán thông minh của mình vào nền tảng Thế Giới Thợ, chúng tôi mong muốn được hợp tác với các anh em là cá nhân; tổ đội; cửa hàng để cung cấp việc làm cho họ, giúp họ cải tiến dịch vụ để phục vụ cộng đồng ngày càng tốt hơn. Qua đó xây dựng nên hình ảnh một cộng đồng Thợ chuẩn mực và chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam”.

Một báo cáo gần đây của Tổng cục Giáo dục Nghề Nghiệp (GDNN), Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho thấy, 63 tỉnh thành cả nước hiện  có khoảng 2.078.350 sinh viên tốt nghiệp các trường đào tạo nghề, từ sơ cấp, trung cấp đến cao đẳng nghề (số liệu báo cáo năm 2018). Điều đó cho thấy thị trường lao động đang ngày một tăng, nhưng không phải người thợ nào cũng có thể may mắn tìm được công việc phù hợp trình độ chuyên môn. Một phần vì vấn đề liên lạc, tìm kiếm việc làm từ các bên trung gian còn nhiều khó khăn, khiến nhiều người thợ sau khi được đào tạo vẫn chưa tiếp cận được với công việc tiềm năng. Vì vậy, nhiều người thợ vẫn chưa kết nối được với khách hàng đang có nhu cầu, dẫn đến sự trì trệ trong vấn đề giải quyết khó khăn giữa hai bên. Ngoài ra, mức phí dịch vụ không được thống nhất, tạo ra sự chênh lệch giá cả giữa các hạng mục công việc. Điều đó càng làm cho thị trường lao động mất cân đối nghiêm trọng, nhiều thợ không có công việc ổn định, đời sống hàng ngày khó khăn.

Cùng với việc khai thác ứng dụng trong “nền kinh tế chia sẻ” đang có cơ hội phát triển mạnh mẽ, Thế Giới Thợ ra đời như một xu hướng tất yếu, một ứng dụng để kết nối giữa những người thợ và khách hàng tiềm năng là điều cần thiết.

Thế Giới Thợ (thegioitho.com) sẽ giúp cho người dùng, bao gồm cả thợ lẫn khách hàng, giải quyết toàn bộ những khó khăn khi tìm kiếm trước kia. Mô hình hoạt động này tương tự như với ứng dụng gọi xe công nghệ. Chính vì vậy mà người dùng sẽ không gặp nhiều khó khăn khi sử dụng ứng dụng mới này. Thế Giới Thợ sẽ ngay lập tức cung cấp thông tin và nhu cầu của bạn đến với Thợ thoả mãn điều kiện xung quanh. Khi có Thợ đồng ý, hệ thống sẽ lập tức thông báo, hỗ trợ người dùng và Thợ kết nối với nhau để trao đổi công việc một cách nhanh chóng. Thông thường, người dùng sẽ tìm được Thợ ngay tại lúc họ gửi yêu cầu dịch vụ tìm kiếm. Ngoài ra, người dùng có thể tìm kiếm nhiều Thợ đáp ứng nhiều công việc cùng lúc. Ví dụ, người dùng vừa tân trang ngôi nhà, họ có thể vừa tìm đến Thợ Điện và Thợ Nước để xem xét lại hệ thống sinh hoạt trong nhà.

Thế Giới Thợ được chúng tôi sử dụng thuật toán thông minh để tạo dựng nên nền tảng ứng dụng an toàn, hiện đại nhất ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi lưu trữ dữ liệu và vận hành trên hệ thống Data Center của Amazon, hệ thống quản trị và kiểm tra chất lượng Atlassion, theo hệ thống thanh toán bảo mật PCI Compliance (Payment Card Industry Compliance), hệ thống mã hoá dữ liệu SSL, hệ thống phân tải load balancing, auto scale, auto backup, zero downtime deployment. Bên cạnh đó, với việc thanh toán điện tử của Việt Nam hiện tại chúng tôi cũng đang làm việc với Vietinbank, MoMo, Alepay, Payoo, ePay. Tuy nhiên thời điểm hiện tại ở version này chúng tôi có Vietinbank, MoMo và Alepay”, ông Dương Quốc Việt, Giám đốc kỹ thuật của Thế Giới Thợ cho biết.

Không chỉ hỗ trợ người dùng là khách hàng, ứng dụng Thế Giới Thợ cũng giúp cho những người Thợ có thể dễ dàng tìm được việc mà họ mong muốn, với mức chi phí hợp lý và nhanh chóng. 

Ngoài việc hỗ trợ người Thợ có thời gian làm việc hợp lý, phù hợp với thời gian biểu mỗi người, chi phí đủ để chi tiêu hàng ngày và được lựa chọn công việc thích hợp với sở trường của mình. Có thể nói, khi tham gia vào Thế Giới Thợ, người Thợ có thể tự chủ về cả thời gian và công việc của mình. Hệ thống sẽ gửi thông tin công việc cho Thợ, để họ lựa chọn, và có quyền từ chối nếu công việc không phù hợp về thời gian hoặc kinh nghiệm. Chưa hết, việc thống nhất các khoảng chi phí với hạng mục công việc, sẽ làm giảm tình trạng lũng đoạn giá cả thị trường, cân bằng hạn mức và tiết kiệm tối ưu nhất cho khách hàng, nhưng vẫn đủ mức sống cho người Thợ.

Được biết, để có thể đưa ra thị trường một đội ngũ thợ lành nghề, Thế Giới Thợ sẽ sớm phát triển các tính năng tự động hóa giúp tiết kiệm thời gian, dễ dàng thực hiện các tác vụ đăng tuyển/ứng tuyển và sắp lịch phỏng vấn, hỗ trợ các bước trong quy trình tuyển dụng chỉ với thao tác một chạm là đã hoàn tất toàn bộ các bước tuyển dụng với số lượng lớn người lao động. 

Dự kiến từ nay đến cuối năm, Thế Giới Thợ/Tuyển Dụng sẽ đạt được mục tiêu tuyển được 1.000.000 hồ sơ của ứng viên trên hệ thống. Ứng dụng Thế Giới Thợ đã sẵn sàng trên kho ứng dụng Apple App Store và Google Play Store, hoặc bạn có thể quét mã QR Code.

Mã QR code cho khách (trái) và cho thợ.
 

ĐTTD