Netac K390: Bền và an toàn dữ liệu

Với bộ vỏ bằng chất liệu nhưa ABS chịu va đập tốt, ổ cứng di động Netac K390 không chỉ có độ bền cao mà còn có khả năng bảo vệ an toàn dữ liệu cực tốt khi được tích hợp cơ chế bảo mật bằng mật khẩu.

 

Ngày nay, bên cạnh những dòng sản phẩm thanh nhớ lưu trữ USB, ổ cứng di động đang dần trở thành một thiết bị lưu trữ thiết yếu của rất nhiều người, đặc biệt là những người dùng có nhu cầu trao đổi thường xuyên những dữ liệu dung lượng lớn. Bên cạnh các công nghệ giao tiếp USB 3.0 cùng những giải pháp mang đến tốc độ trao đổi dữ liệu nhanh, thì những giải pháp tăng khả năng bảo mật cũng đã được rất nhiều nhà sản xuất trang bị cho dòng ổ cứng di động của mình. Và nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua một ổ cứng di động vừa có khả năng chịu va đập tốt lại vừa có độ bảo mật cao thì Netac K390 rất có thể sẽ là một lựa chọn hợp lý cho bạn.

Netac K390 trông khá đơn điệu với bộ vỏ nhựa ABS đen chịu va đập tốt. Sản phẩm không thu hút sự ánh nhìn của người dùng bởi vẻ ngoài thoài trang mà bởi cụm phím số tích hợp với các phím bấm tròn lớn. Cụm phím số này có tác dụng như chiếc chìa khóa để người dùng mở khóa bảo vệ và sử dụng ổ cứng để trao đổi hay sao chép dữ liệu với mọi người.

Bên trong bộ cánh đen đơn điệu là ổ cứng 2.5inch 500GB có tốc độ vòng quay 5400 vòng/phút do Toshiba sản xuất. Ổ cứng không chỉ được cố định chắc chắn để có thể chịu được những va đập do tình cờ rơi rớt trong quá trình sử dụng mà còn được tích hợp chip điều khiển giao tiếp USB 3.0 ARM 32-bit để mang đến tốc độ trao đổi dữ liệu nhanh cho sản phẩm. Và theo công bố của nhà sản xuất, ổ cứng có tốc độ trao đổi dữ liệu đạt 110MB/s.

Không chỉ có thể, ổ cứng K390 còn được nhà sản xuất tích hợp chip bảo mật với cơ chế AES 256 Encryption, cho phép người dùng cài đặt mật khẩu để bảo vệ dữ liệu cá nhân của mình. Vì thế, người dùng không cần phải cài đặt bất kỳ một phần mềm bảo mật nào cũng dễ dàng thiết lập cơ chế bảo mật bằng mật khẩu cá nhân. Đó cũng chính là lý do vì sao mà nhà sản xuất Netac đã trang bị cụm phím số cho dòng ổ cứng di động này.

Mặc định, Netac K390 sẽ được cài đặt mật khẩu gồm 6 chữ số 0. Để có thể sử dụng ổ cứng. sau khi kết nối ổ cứng với máy tính hoặc laptop qua cáp USB 3.0 kèm theo sản phẩm, người dùng phải nhập mật khẩu và nhấn vào nút mở khóa. Khi đèn tín hiệu chuyển sang màu xanh thì đó là lúc mà người dùng có thể sử dụng ổ cứng để trao đổi sao chép dữ liệu. Và trong một thời gian dài mà người dùng không thực hiện bất kỳ tác vụ sao chép dữ liệu nào thì ổ cứng sẽ tự động chuyển sang chế độ khóa và ngắt kết nối với máy tính, được thể hiện qua đèn tín hiệu chuyển sang màu đỏ.

Và nếu người dùng muốn thay đổi mật khẩu mặc định thành mật khẩu cá nhân thì các bước thật hiện cũng khá đơn giản và được chỉ dẫn rất chi tiết thông qua một bảng chỉ dẫn sử dụng được dán ở mặt sau ổ cứng.

Thử nghiệm thực tế tốc độ trao đổi dữ liệu của ổ cứng di động Netac K390 qua cổng giao tiếp eSATA của chiếc laptop MSI GX623X các kết quả ghi nhận qua ứng dụng HDD Tune Pro rất tốc. Sản phẩm cho tốc độ đọc/ghi tuần tự đạt 31.3MB/s và 28,6Mb/s. Trong khi đó, thời gian sao chép một thư mục có hơn 370.000 tập tin với tổng mức dung lượng vào khoảng 25GB chỉ mất hơn 10 phút.

Netac K390 trông khá đơn điệu với bộ vỏ ABS đen chịu va đập tốt.
Sản phẩm sử dụng cổng giao tiếp USB 3.0
Cụm phím số tích hợp trên ổ cứng tạo nên nét độc đáo cho Netac K390 trên thị trường ổ cứng di động. Đây cũng chính là chìa khóa số để người dùng mở/ khóa ổ cứng.
Mặc định, mật khẩu để mở khóa ổ cứng là 6 số 0. Tuy nhiên, người dùng cũng dễ dàng thay đổi mật khẩu theo các chỉ dẫn rất đơn giản được dán ở mặt sau sản phẩm.
Thông tin kỹ thuật của ổ cứng được kiểm tra bằng ứng dụng CrystalDiskInfo
Và tốc độ đọc/ghi tuần tự của Netac K390 được ghi nhận thông qua ứng dụng HDD Tune Pro. Ổ cứng được thử nghiệm trên laptop MSI GX623X với giao tiếp eSATA.
 

Nhật My