Ngôi sao TikTok Đông Nam Á 2019 sẽ có 30 ngôi sao Việt Nam tham dự

(ĐTTD) TikTok - nền tảng video ngắn hàng đầu thế giới vừa chính thức công bố danh sách 30 thí sinh sẽ đại diện Việt Nam tham gia tranh tài ở vòng khu vực cuộc thi Ngôi Sao TikTok Đông Nam Á (TikTok All-Star).

Đây là 30 thí sinh tài năng nhất của Việt Nam lọt vào chung kết và sẽ tiếp tục tranh tài với 150 nhà sáng tạo nội dung trong khu vực được đăng tải trên nền tảng TikTok.

Cuộc khi Ngôi Sao TikTok Đông Nam Á 2019 đã nhận được hơn 302.000 video đăng tải trên toàn khu vực, thu hút hơn 507 triệu lượt xem. Sau hơn 10 ngày tranh tài, 30 nhà sáng tạo nội dung tại Việt Nam nổi bật nhất trong hàng nghìn thí sinh đã được bầu chọn để tiến vào vòng thi khu vực.

Cuộc thi đã tạo nên tiếng vang lớn trong cộng đồng sáng tạo nội dung tại Việt Nam nói riêng và toàn khu vực nói chung, khi đạt tỉ lệ yêu thích lên đến 8,53% với các nội dung đa dạng đề tài, dồi dào cảm hứng liên tục được tạo ra từ các thí sinh.

Là sân chơi góp phần thúc đẩy sự sáng tạo, với bộ công cụ, hiệu ứng đa dạng được tích hợp để hỗ trợ người dùng quay và chỉnh sửa video một cách dễ dàng, TikTok đã và đang tạo điều kiện hoàn hảo cho cộng đồng chia sẻ ý tưởng, tài năng qua các video ngắn. Nghiên  cứu mới đây của YouGov cho thấy hình ảnh, video dạng ngắn, và âm nhạc là ba định dạng nội dung số được người dùng Việt Nam ưa chuộng nhất khi chia sẻ ý tưởng sáng tạo.

Các video xuất sắc của người dùng Việt Nam trong cuộc thi Ngôi Sao TikTok Đông Nam Á.
 

Mục tiêu của TikTok là trở thành một nền tảng mà tại đó, người dùng có thể thoải mái thể hiện sự sáng tạo và có những trải nghiệm chân thật, tích cực và vui vẻ. Với sự đồng hành của những tên tuổi lớn như Ngô Kiến Huy, cuộc thi TikTok All-Star Southeast Asia 2019 hứa hẹn sẽ mang đến sân chơi lý tưởng cho các nhà sáng tạo nội dung, như chính mục tiêu mà TikTok hướng đến”, ông Nicholas Phạm, Trưởng Bộ phận, Người dùng và Nội dung, TikTok Việt Nam cho biết. “Hy vọng 30 thí sinh đại diện cho Việt Nam tham gia vòng thi khu vực sẽ gặt hái được cho bản thân nhiều trải nghiệm lý thú, đồng thời trở thành những người có sức ảnh hưởng lớn trong cộng đồng sáng tạo trong thời gian tới”.

Theo đó, bắt đầu từ 21 - 25/11 các thí sinh chung cuộc sẽ tiếp tục tranh tài tại vòng thi khu vực bằng cách đăng tải video thể hiện khả năng sáng tạo của mình. Đồng hành cùng cuộc thi, ban giám khảo bao gồm Ngô Kiến Huy (Ca sĩ/Diễn viên), WOODY (Dẫn chương trình truyền hình), ANJI (Ca sĩ/Nhà sáng tạo nội dung), Elizabeth Tan (Ca sĩ/Diễn viên), Rico Blanco (Ca sĩ/Nhà sáng tác nhạc) và RRILEY (Ca sĩ/Nghệ sĩ) sẽ chọn ra thí sinh xuất sắc nhất nhận được giải thưởng do Giám khảo bình chọn. Song song đó, 6 thí sinh xuất sắc nhất ở mỗi hạng mục sẽ tiếp tục cạnh tranh tại vòng chung kết cho vị trí quán quân của cuộc thi. Ở vòng chung kết diễn ra từ ngày 28 - 30/11, khán giả có thể bình chọn cho thí sinh mà mình yêu thích nhất. 

ĐTTD