Người tiêu dùng sẽ chọn Surface hay Macbook

(ĐTTD) Microsoft cho biết tỷ lệ người dùng chuyển từ Macbook sang Surface đang cao hơn bao giờ hết.

Trong một thông báo mới đây của Microsoft cho biết, doanh số bán hàng của Surface đã đạt doanh số cao nhất từ trước đến nay trong tháng 11. Doanh số này đạt được một phần vào lượng người dùng không lựa chọn chiếc Macbook mới của Apple mà quay sang lựa chọn Surface khi mẫu Macbook ra mắt.

Cuối năm là dịp mua sắm lớn của người tiêu dùng, thêm vào đó sự kiện Black Friday cũng góp một phần lớn vào doanh số của Surface. Mặc dù hãng Microsoft không công bố số liệu cụ thể có bao nhiêu chiếc Surface đước bán ra, nhưng hãng cũng tự tin tuyên bố người dùng Macbook đang chuyển sang Surface đang ngày càng nhiều. Trước đó hãng Microsoft cũng đã có chương trình đổi Macbook lấy Surface, mặc dù không công bố chính xác số lượng nhưng hãng cũng đưa ra thông báo chương trình này khá thành công.

Hiện tại sản phẩm Surface đang được bán chủ yếu ở thị trường châu Úc, nhưng Microsoft sẽ sớm mở rộng thị trường sang khu vực châu Á và Châu Âu vào đầu năm sau. Như vậy những chiếc Surface Book có cấu hình cao cấp nhất sẽ được chính hãng phân phối và mở rộng hơn để người tiêu dùng có thể dễ dàng tiếp cận những sản phẩm mới của Microsoft.

Xuân Lâm

Theo TheVerge