Nhìn lại năm 2019 cùng Spotify

(ĐTTD) Theo số liệu thống kê trong “Wrapped” (Nhìn lại 2019) vừa được Spotify công bố, BTS là nghệ sĩ được nghe nhiều nhất, Đen là nghệ sĩ Việt Nam được nghe nhiều nhất và Señorita là ca khúc được nghe nhiều nhất.

Theo các số liệu trong “Wrapped” (Nhìn lại 2019), BTS là nghệ sĩ được nghe nhiều nhất tại Việt Nam. Chỉ riêng trong năm 2019, nhóm đã đạt được hơn 3 tỷ lượt stream (nghe trực tuyến) từ người hâm mộ trên khắp thế giới. Đồng thời, hit “Boy With Luv” - sự kết hợp đình đám giữa BTS và ngôi sao người Mỹ Halsey - đã trở thành Ca khúc K-pop được nghe nhiều nhất toàn cầu.

Việc có mặt trong top Nam nghệ sĩ Việt Nam được nghe nhiều nhất đã chứng tỏ nỗ lực không ngừng nghỉ của Đen trong năm 2019.
 

Nam nghệ sĩ Việt Nam được nghe nhiều nhất năm nay gọi tên Đen. Rapper xuất thân từ Quảng Ninh này đã có một năm 2019 đầy thành công trên Spotify với lần đầu tiên đứng đầu danh sách Những nghệ sĩ Việt Nam được nghe nhiều nhất, cùng các ca khúc nổi bật như “Hai Triệu Năm”, “Bài Này Chill Phết”, “Lối Nhỏ” và “Cảm Ơn”.

Cùng với Đen, “Hoàng tử Indie” Thái Vũ không chỉ lọt vào Top 5 Nam nghệ sĩ được nghe nhiều nhất tại Việt Nam, xếp chung với các ngôi sao quốc tế như Shawn Mendes, Ed Sheeran và Alan Walker, mà còn nằm trong danh sách Top 5 Nghệ sĩ Việt Nam được nghe nhiều nhất, đứng cạnh các tên tuổi lớn là Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP và Hoàng Thùy Linh.

Những năm gần đây, dòng nhạc Underground/ Indie nổi lên cùng với những thành công đáng kể, và một trong những đại diện nổi bật là Ngọt với những ca khúc nhận được sự ủng hộ lớn từ công chúng, ghi tên mình vào Top 5 Nhóm nhạc được nghe nhiều nhất tại Việt Nam. Những cái tên còn lại trong danh sách này là BTS, BLACKPINK, Maroon 5 và Imagine Dragons.

Nổi bật nhất có thể kể đến “siêu hit” “Hãy Trao Cho Anh” – Sơn Tùng M-TP kết hợp cùng Snoop Dogg đã lọt Top 5 Ca khúc được stream nhiều nhất tại Việt Nam năm 2019, cùng với các ca khúc khác là “Boys with Luv” và "Señorita". Đây cũng là lần đầu tiên Hoàng Thùy Linh được ghi tên vào Top 5 Nghệ sĩ Việt Nam được nghe nhiều nhất trên Spotify năm 2019, một lần nữa khẳng định tài năng của các nữ nghệ sĩ trong thế giới âm nhạc.

“Siêu hit” “Hãy Trao Cho Anh” – Sơn Tùng M-TP kết hợp cùng Snoop Dogg lọt Top 5 Ca khúc được stream nhiều nhất tại Việt Nam năm 2019.
Ngọt với những ca khúc nhận được sự ủng hộ lớn từ công chúng, ghi tên mình vào Top 5 Nhóm nhạc được nghe nhiều nhất tại Việt Nam năm 2019.
 

Có thể nói, năm 2019 là một năm thành công của những giọng ca nữ: Billie Eilish và Ariana Grande lần lượt xếp thứ hai và thứ ba trong danh sách những nghệ sĩ được stream nhiều nhất trên toàn cầu. “Hiện tượng âm nhạc” 17 tuổi Billie Eilish cán mốc hơn 6 tỷ lượt nghe trên toàn thế giới chỉ trong năm 2019 cùng với album WHEN WE ALL FALL ASLEEP, WHERE DO WE GO? trên Spotify. Ca khúc “7 rings” của Ariana Grande nằm trong album mới nhất phát hành tháng 2 vừa qua “thank u, next” đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng các ca khúc được nghe nhiều nhất năm 2019 trên toàn thế giới. Không thể không kể đến bản hit làm mưa làm gió tại nhiều bảng xếp hạng “Señorita” được thể hiện qua giọng ca của Camilla Cabello và Shawn Mendes đạt 1 tỷ lượt stream toàn cầu, trở thành ca khúc được nghe nhiều nhất trên Spotify không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới trong năm 2019.

Ngoài ra, lần đầu tiên trong lịch sử của Spotify, “Wrapped” giới thiệu tính năng độc đáo chỉ có duy nhất trên Spotify là “A Decade Wrapped” (Nhìn Lại Một Thập Kỷ) điểm lại âm nhạc, văn hóa, phương thức nghe trực tuyến qua góc nhìn của người hâm mộ, các nghệ sĩ và nhà sáng tạo - những người đã làm nên nét độc đáo ấy trên nền tảng Spotify. Với hơn 28 tỷ lượt nghe, DRAKE trở thành nghệ sĩ được stream nhiều nhất trong suốt thập kỷ vừa qua, nằm trong top 5 nghệ sĩ có lượt nghe nhiều nhất trong thập kỷ vừa qua cùngEd Sheeran (với “Shape of You” là ca khúc được nghe nhiều nhất trong thập kỷ với hơn 2,3 tỷ lượt nghe), Post Malone, Ariana Grande và Eminem.

Spotify cũng sẽ ra mắt Spotify “Wrapped” được cá nhân hóa vào cuối tuần này, mang đến cho người dùng những thông tin riêng về các nhạc sĩ, bài hát, thể loại nhạc hay podcast mà họ quan tâm nhiều nhất, hay về những sự thật thú vị như thời gian họ đã nghe nhạc, hay họ đã “thích” bao nhiêu bài hát. Lần đầu tiên, người nghe có thể trực tiếp trải nghiệm tính năng này qua ứng dụng Spotify trên điện thoại và máy tính bảng, hoặc qua website. Ngoài ra, Spotify cũng đang tạo các thẻ chia sẻ, thể hiện phong cách nghe nhạc riêng của từng người để họ có thể chia sẻ lên Instagram, Facebook, Twitter và Snapchat.

Các danh mục Top 5 của thị trường nhạc Việt Nam trên Spotify năm 2019:

Nghệ sĩ được stream nhiều nhất

1 - BTS

2 - Taylor Swift

3 - Đen

4 - Ariana Grande

5 - Billie Eilish

Nghệ sĩ nam được stream nhiều nhất

1 - Đen

2 - Shawn Mendes

3 - Ed Sheeran

4 - Alan Walker

5 - 

Nghệ sĩ nữ được stream nhiều nhất

1 - Taylor Swift

2 - Ariana Grande

3 - Billie Eilish

4 - MỹTâm

5 - Camila Cabello

Nghệ sĩ Việt Nam được stream nhiều nhất

1 - Đen

2 - MTâm

3 - 

4 - Sơn Tùng M-TP

5 - Hoàng Thùy Linh

Nhóm nhạc stream nhiều nhất

1 - BTS

2 - BLACKPINK

3 - Maroon 5

4 - Ngọt

5 - Imagine Dragons

Ca khúc được stream nhiều nhất

1 - “Señorita” - Camila Cabello, Shawn Mendes

2 - “Boy With Luv” – BTS, Halsey

3 - “Hãy Trao Cho Anh” – Sơn Tùng M-TP, Snoop Dogg

4 - “7 Rings” - Ariana Grande

5 - “Let me down slowly” - Alec Benjamin

Album được stream nhiều nhất

1 - Love Yourself 'Answer' - BTS

2 - MAP OF THE SOUL : PERSONA – BTS

3 - Shawn Mendes - Shawn Mendes

4 - WHEN WE ALL FALL ASLEEP, WHERE DO WE GO? - Billie Eilish

5 - thank u, next - Ariana Grande

Các danh mục Top 5 của thị trường âm nhạc thế giới trên Spotify năm 2019:

Các nghệ sỹ được stream nhiều nhất

1 - Post Malone

2 - Billie Eilish

3 - Ariana Grande

4 - Ed Sheeran

5 - Bad Bunny

Album được stream nhiều nhất

1 - WHEN WE ALL FALL ASLEEP, WHERE DO WE GO? - Billie Eilish

2 - Hollywood’s Bleeding - Post Malone

3 - thank u, next - Ariana Grande

4 - No.6 Collaborations Project - Ed Sheeran

5 - Shawn Mendes - Shawn Mendes

 Ca khúc được stream nhiều nhất

1 - “Señorita” - Camila Cabello, Shawn Mendes

2 - “bad guy” - Billie Eilish

3 - “Sunflower” - Post Malone, Swae Lee

4 - “7 Rings” - Ariana Grande

5 - “Old Town Road - Remix” - Lil Nas X, Billy Ray Cyrus

Nghệ sĩ nữ được stream nhiều nhất

1 - Billie Eilish

2 - Ariana Grande

3 - Taylor Swift

4 - Camila Cabello

5 - Halsey

Nghệ sĩ nam được stream nhiều nhất

1 - Post Malone

2 - Ed Sheeran

3 - Bad Bunny

4 - Khalid

5 - J Balvin

Podcast được stream nhiều nhất

1 - The Joe Budden Podcast with Rory & Mal

2 - My Favorite Murder with Karen Kilgariff and Georgia Hardstark

3 - Gemischtes Hack

4 - Fest & Flauschig

5 - The Misfits Podcast

Thể loại Podcast được stream nhiều nhất

1 - Comedy

2 - Society & Culture

3 - True Crime

4 - News

5 - Health & Fitness

ĐTTD