NVDIA ra mắt phiên bản DLSS 2.0 thông qua bản cập nhật driver mới nhất

(ĐTTD) Phiên bản DLSS mới với những cải tiến về hiệu suất xử lý đồ họa so với thế hệ đầu tiên đã đã được NVIDIA ra mắt thông qua bản cập nhật GeForce 445.75 Game Ready.

Theo thông tin được chia sẻ từ NVIDIA, thế hệ DLSS (Deep Learning Super Sampling) 2.0 có qui trình xử lý hình ảnh đơn giản hơn nhưng cho chất lượng hình ảnh hiển thị tốt hơn. DLSS 2.0 hiển thị hình ảnh gốc với chất lượng điểm ảnh chỉ 1/4 hoặc 1/2 pixel, sau đó thực hiện các tiến trình tăng chất lượng hình ảnh bằng cách tăng độ sắc nét, chi tiết và độ ổn định của khung hình. Nhờ đó, người dùng sẽ được trải nghiệm trò chơi với chất lượng hình ảnh tốt hơn nhưng vẫn đảm bảo độ mượt mà và hiệu suất vận hành tổng thể của card đồ họa.

Với DLSS 2.0, bạn cũng sẽ có ba thiết lập là chất lượng, cân bằng và hiệu suất. Tuy vào nhu cầu sử dụng thực tế mà bạn có thể lựa chọn chế độ thiết lập thích hợp để có được trải nghiệm chơi game tốt nhất.

Nâng cấp đáng chú ý của DLSS 2.0 so với phiên bản đầu tiên là NVIDIA đã tận dụng tối đa công nghệ AI. Các nhân Tensor với sự trợ giúp của AI tự động học hỏi các xử lý và hiệu ứng độ họa trong các trò chơi nên có hiệu suất hoạt động tốt hơn và mạnh hơn gấp đôi so với trước đây.

Cùng với việc ra mắt DLSS 2.0, hãng cũng đã công bố những cải thiện hiệu suất vận hành cũng như chất lượng hình ảnh trên các trò chơi Control, Wolfenstein: Youngblood, MechWarrior 5: Mercenaries và Deliver Us The Moon.

Tùng Nguyễn