NVIDIA giới thiệu dòng GPU Geforce GTX 16 series cho laptop

14:0424/04/2019

(ĐTTD) Bên cạnh việc giới thiệu dòng card đồ họa Geforce GTX 16 series dành cho laptop, NVIDIA cũng đã giới thiệu chi tiết những lợi ích mà công nghệ xử lý đồ họa Ray Tracing cùng các công nghệ mới đã và đang được NVIDIA cập nhật.

Với việc trình làng công nghệ xử lý đồ họa Ray Tracing thông qua dòng card đồ họa được xây dựng trên kiến trúc Turing Geforece RTX 20 series, NVIDIA đã nâng tầm giải trí game lên tầm cao mới khi mang đến những khung hình sống động và chân thật hơn, bên cạnh công nghệ xử lý vật lý PhsysX. Cùng với các dòng sản phẩm RTX 2080, RTX 2070 và RTX 2060, NVIDIA đã tiếp tục mang đến dòng sản phẩm GTX 16 series, để giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với kiến trúc Tuning cùng công nghệ Ray Tracing hoàn toàn mới mẽ này. Sau phiên bản dành cho PC, hãng sản xuất bộ xử lý đồ họa hàng đầu thể giới này cũng đã trình làng phiên bản dành laptop. Và dòng card đồ họa GTX 16 series dành cho laptop cũng đã được đại diện NVIDIA tại Việt Nam giới thiệu vào tối ngày 23/4 vừa qua.

Tại sự kiện này, NVIDIA đã giới thiệu đến những đặc tính nổi bật của dòng card đồ họa GTX 16 series dành cho laptop cùng những lợi ích mà kiến trúc Turing cùng công nghệ Ray Tracing mang đến cho người dùng.

Trong đó, kiến trúc Turing với bộ nhớ đệm Cache L1 x3 sẽ mang đến khả năng xử lý đồ họa tốt hơn cho dòng GPU Geforce GTX 16 series. Còn công nghệ xử lý đổ bóng Ray Tracing kết hợp cùng công nghệ PhysX sẽ giúp mang đến những trải nghiệm chơi game ấn tượng và chân thật hơn. Ngoài ra, công nghệ mới này cũng sẽ được tích hợp lên dòng GPU kiến trúc Pascal thông qua tính năng DXR (DirectX R) cập nhật tự động trên trình điều khiển mới nhất, không chỉ mang đến hình ảnh chân thật hơn mà còn giúp tối ưu quy trình xử lý đồ họa. Công nghệ mới này sẽ sắp xếp thứ tự tính các thuật toán số nguyên sẽ giúp các thuật toán xử lý được sắp xếp một cách tiết kiệm thời gian nhất qua đó tăng tốc độ tính toán cho chip đồ họa.

DirectX R chính là phiên bản tập lệnh đồ họa DirectX 12 được cập nhật thêm tính năng xử lý đổ bóng Ray Tracing. Và tập lệnh đồ họa DXR này đã được hỗ trợ bởi 2 engine game lớn là Unreal và Unity, giúp người dùng có thể khai thác các tính năng mới này trong hàng loạt game sắp tới.

Hay như dòng tính năng Creator Ready sẽ được cập nhật vào trình điều khiển như một tùy chọn khác bên cạnh tùy chọn Game Ready đã có trước đây. Tính năng mới này được thiết kế dành riêng cho những người dùng sử dụng card đồ họa NVIDIA trong các tác vụ xử lý đồ họa sẽ giúp tăng hiệu suất xử lý các phần mềm đồ họa như Redcine X Pro, Lightroom, Unreal Engine… lên khoảng 10 – 13%.

Và đương nhiên, tại sự kiện này, hãng NVIDA cũng đã phối hợp với các nhà sản xuất MSI, ASUS, Lenovo, Acer và Dell để mang đến những dòng laptop gaming đầu tiên được trang bị card đồ họa Geforce GTX 16 series gồm GTX 1660 Ti và GTX 1650 để báo giới Việt Nam trải nghiệm. Theo NVIDIA, các laptop sử dụng GTX 1660Ti sẽ có hiệu năng xử lý đồ họa cao hơn gấp 4 lần các laptop sử dùng card đồ GTX 960M, hiệu năng GTX 1650 mới cũng cao gấp 2,5 lần so với GPU GTX 950M dành cho laptop.

Các đại diện hãng NVIDIA giới thiệu những tính năng nổi bật của dòng card đồ họa Geforce GTX 16 series dành cho laptop, cũng như những lợi ích mà công nghệ xử lý đổ bóng Ray Tracing.
Các dòng laptop gaming trang bị dòng card đồ họa Geforce GTX 16 series của các hãng ASUS, MSI và Lenovo được trưng bày tại sự kiện.
 

Tùng Nguyễn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD