NVIDIA giới thiệu loạt công nghệ nổi bật tại Việt Nam

(ĐTTD) Các công nghệ hình ảnh G-Sync HDR, công nghệ tản nhiệt dành cho laptop MAX-Q cũng như định hướng phát triển thị trường tại Việt Nam đã được NVIDIA Việt Nam chia sẻ tại buổi gặp gỡ thân mật báo giới vừa được diễn ra chiều tối nay.

Chiếu ngày 25/7, NVIDIA Việt Nam đã có buổi gặp mặt thân báo giới công nghệ để giới thiệu những công nghệ nổi bật cũng như những định hướng phát triển thị trường tại Việt Nam. Buổi gặp gỡ thân mật có sự tham gia của Trưởng nhóm Tiếp thị Khách hàng NVIDIA Việt Nam và Campuchia Phạm An Dương và Giám đốc Tiếp thị Kỹ thuật NVIDIA khu vực Châu Á - Thái Bình Dương John Gillooly.

Ông Phạm An Dương - Trưởng nhóm Tiếp thị Người dùng NVIDIA Việt Nam và Campucha, ông John Gillooly - Giám đốc Tiếp thị Kỹ thuật NVIDIA khu vực nam Châu Á - Thái Bình Dương và các đại diện NVIDIA Việt Nam.
 

Đại diện NVIDIA Việt Nam, ông Phạm An Dương chia sẻ về những định hướng phát triển của NVIDIA tại thị trường Việt Nam với việc tập trung đẩy mạnh phát triển mảng sản phẩm dành cho người dùng cuối mà tiêu biểu là dòng bo mạch đồ họa Geforce. Bên cạnh đó, NVIDIA cũng đẩy mạnh hợp tác với các hãng thứ ba để mang đến cho người dùng Việt thêm nhiều lựa chọn hơn với các dòng laptop được trang bị đồ họa rời, từ các dòng laptop chuyên game với thiết kế hầm hố, đến các dòng laptop mỏng nhẹ nhưng vẫn được trang bị đồ họa rời nhờ vào ứng dụng công nghệ MAX-Q dành cho hệ thống tản nhiệt.

Trong khi đó, ông John Gillooly lại chia sẻ chi tiết hơn về những công nghệ mới và nổi bật nhất của NVIDIA. Như công nghệ hình ảnh G-Sync HDR giúp mang đến những hình ảnh sống động và chân thật. Với những màn hình sở hữu công nghệ G-Sync HDR, màn hình không chỉ cho hình ảnh hiện thị ở độ phân giải 4K, có tần số quét 144Hz mà còn có độ sáng đạt mức 1.000nit tương đương với tiêu chuẩn HDR10, cũng như hiển thị được gam màu DCI-P3.

Công nghệ dành cho hệ thống tản nhiệt MAX-Q lại góp phần mang đến những hệ thống tản nhiệt vừa có hiệu quả tản nhiệt cao, vừa có thiết kế mỏng giúp cho các nhà sản xuất laptop có thể tạo ra những dòng laptop mỏng nhẹ nhưng vẫn có thể tích hợp bo mạch đồ họa rời.  Theo đại diện NVIDIA, với công nghệ MAX-Q, các nhà sản xuất laptop có thể cho ra đời những dòng laptop có độ dày dưới 18mm, có thể trang bị màn hình 144Hz, cho thời gian sử dụng pin đến 8 tiếng và vẫn có thể trang bị đồ họa rời thuộc dòng sản phẩm Geforce 10 series.

Ngoài ra, đồng hành cùng NVIDIA Việt Nam trong buổi gặp gỡ báo chí công nghệ là các hãng sản xuất ASUS, Gigabyte, MSI và Acer. Các hãng sản xuất đã mang đến những dòng laptop chuyên game được trang bị bo mạch đồ họa Geforce mới nhất của mình và hiện đang được bán trên thị trường Việt Nam, cũng như các dòng sản phẩm mới nhất để báo giới tham dự buổi họp mặt trải nghiệm và tìm hiểu.

Ông Phạm An Dương giới thiệu những dòng laptop mỏng nhẹ cũng như các dòng laptop chuyên game của các hãng sản xuất ASUS, Acer và MSI có sử dụng bo mạch đồ họa Geforce và hiện đang được bán trên thị trường Việt Nam.
Ông John Gillooly trình diễn những hình ảnh sống động và chân thật do công nghệ G-Sync HDR mang lại.
Laptop gaming ASUS ROG G703 và laptop doanh nhân Zenbook UX580 với touchpad kiêm màn hình phụ.
MSI với hai dòng laptop gaming của mình.
Gigabyte với hệ sinh thái AORUS của mình gồm PC chuyên game, màn hình và gaming gear.
Bộ PC gaming với cấu hình khủng cùng thiết kế bắt mắt của ASUS cũng được giới thiệu tại buổi gặp gỡ thân mật báo giới công nghệ do NVIDIA Việt Nam tổ chứ.
 

Tùng Nguyễn