NVIDIA ra mắt card đồ họa TITAN RTX, giá đến 2.499 USD

(ĐTTD) Card đồ họa cao cấp và mạnh nhất dành cho người dùng TITAN RTX sẽ được hãng NVIDIA ra mắt vào cuối tháng 12 với giá bán lên đến 2.499 USD.

Sau khi ra mắt dòng card đồ họa RTX 2070 với giá thành phải chăng hơn, NVIDIA sẽ ra mắt flagship trong dòng card đồ họa dành cho người dùng TITAN RTX với thiết kế ấn tượng cùng hiệu suất hoạt động mạnh hơn rất nhiều so với thế hệ trước. Được xây dựng trên kiến trúc Turing hoàn toàn mới có tên gọi T-Rex, TITAN RTX là card đồ họa dành cho người dùng có hiệu suất mạnh nhất hiện nay, tối ưu cho các ứng dụng trong nghiên cứu trí tuệ nhân tạo AI, khoa học dữ liệu cũng như các ứng dụng sáng tạo.

Dòng card đồ họa TITAN RTX được sản xuất với nhân đồ họa chứa đến 576 nhân Turing Tencor có hiệu suất tính toán cho các ứng dụng học sâu đạt đến 130 teraflops, đi kèm với đó là 72 nhân Turing RT đạt hiệu suất dò tia theo thời gian thực lên đến 11 GigaRay/s. Không chỉ có thế, flagship của dòng card đồ họa dành cho người dùng còn được trang bị đến 24 GB bộ nhớ đồ họa GDDR6 có băng thông bộ nhớ đạt 672 GB/s, cung cấp hiệu suất tính toán cũng tốc độ xử lý nhanh hơn gấp đôi so với bộ nhớ đồ họa của dòng card đồ họa TITAN thế hệ trước.

Ngoài ra, TITAN RTX còn được NVIDIA trang bị nhiều công nghệ kết nối và xuất hình ảnh mới nhất. Tiêu biểu như công nghệ NVIDIA NVLink có tốc độ 100 GB/s, cho phép người dùng trang bị hai card đồ họa TITAN RTX nhầm mang đến hiệu suất xử lý hình ảnh mạnh và nhanh hơn gấp đôi cho hệ thống máy tính. Cổng giao tiếp VirtualLink mang đến cho người dùng những trải nghiệm thực tế ảo mượt mà nhất. Hay như thư viện mã nguồn mở RAPIDS được NVIDIA ứng dụng để gia tăng tốc độ tính toán cho dòng card đồ họa cao cấp này.

Không chỉ mạnh, card đồ họa TITAN RTX còn được thiết kế ấn tượng. Vẫn là hệ thống tản nhiệt 2 quạt với ốp tản nhiệt có thiết kế đơn giản mà tinh tế, với phiên bản TITAN RTX, NVIDIA đã sử dụng màu vàng ánh kim để mang đến sự đẳng cấp cho card đồ họa mạnh nhất thế giới này. Sản phẩm dự kiến sẽ được bán ra thị trường Mỹ vào cuối tháng 12 này với giá bán lên đến 2.499 USD.

 

Hà Tùng