NVIDIA sẽ ra mắt Geforce GTX 1180 trong tháng 8

(ĐTTD) Sản phẩm đầu tiên thuộc dòng bo mạch đồ họa thuộc thế hệ mới GeForce GTX 11 Series và là sản phẩm đầu tiên được trang bị bộ nhớ đồ họa GDDR6 dự kiến sẽ được NVIDIA chính thức trình làng vào tháng 8 tới.

Sau hai năm kể từ ngày ra mắt dòng bo mạch đồ họa Geforce GTX 10 Series, hãng NVIDIA đã chính thức tung ra thế hệ tiếp theo thông qua sự kiện ra mắt sản phẩm mang chủ đề “NVIDIA’s Next Generation Mainstream GPU” (GPU chủ lực thế hệ tiếp theo của NVIDIA) dự kiến sẽ được diễn ra vào tháng 8 năm nay. Và rất có thể, sự kiện ra mắt dòng bo mạch đồ họa mới sẽ được diễn ra bên lề sự kiện Gamescom diễn ra vào ngày 21/8 tới đây, bởi nhà sản xuất GPU hàng đầu thế giới này đã gửi thư mới tham gia sự kiện này đến giới truyền thông.

Về thông tin cấu hình chi tiết, thành viên đầu tiên trong dòng bo mạch đồ họa Geforce GTX 11 Series là Geforce GTX 1180 sẽ được sản xuất với GPU GeForce GTX 1180 có đến 3.584 nhân CUDA cùng tốc độ hoạt động từ 1.6 - 1.8GHz. Đi kèm với nhân đồ họa mạnh mẽ nhất là bộ nhớ đồ họa thế hệ mới GDDR6 với dung lượng bộ nhớ lên đến 16GB.

Trước đó tại sự kiện E3 2018, một đoạn video giới thiệu về dòng laptop thế hệ mới nhất của Lenovo và hé lộ một vài hình ảnh cũng như lượng thông tin ít ỏi về dòng bo mạch đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1180, sản phẩm được nhận định là sẽ giúp cho việc chơi game 4K trở nên mượt mà hơn. Và mới đây hình ảnh rò rỉ được cho là của sản phẩm mẫu về dòng bo mạch đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1180. Sản phẩm mẫu sử dụng bộ nhớ đồ họa GDDR6 do Micron sản xuất.

Hình ảnh được cho là sản phẩm mẫu của dòng bo mạch đồ họa Geforce GTX 1180 với các chip nhớ GDDR6 do Micron sản xuất.
 

Ngoài ra, bo mạch đồ họa Geforce GTX 1180 còn Nvidia được thiết kế với công suất tiêu thụ điện 200W. Sản phẩm sử dụng đầu cắm 1×6 pin và 1×8 pin để lấy nguồn hoạt động và được tích hợp cổng HDMI cùng 3 cổng DisplayPort.

Nhật My