Office 2016 và Windows 10 sẽ là công cụ đắc lực cho doanh nghiệp

Trong khuôn khổ sự kiện “Microsoft Solution Summit 2015” được tổ chức sáng nay tại Tp. HCM, Điện tử tiêu dùng đã có dịp trò chuyện cùng với các chuyên gia của Microsoft nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về các ứng dụng, dịch vụ và giải pháp của Microsoft như dịch vụ Office 365 với bộ ứng dụng mới Office 2016, Windows 10, Windows Azure,… nhằm đáp ứng một cách tối ưu những nhu cầu vận hành, quản lý cho các doanh nghiệp và tổ chức.

>> Microsoft giúp gia tăng năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt

 

- ĐTTD: Xin vui lòng cho biết, Office 2016 có những tính năng ưu việt gì và người tiêu dùng cũng như doanh nghiệp được hưởng lợi gì từ dịch vụ này?

- Bà Caroline Foo, Giám đốc sản phẩm Office, Microsoft Châu Á - TBD: Phương thức làm việc đã thay đổi chóng mặt, và đó là lý do Microsoft tập trung cải tổ hiệu suất và quy trình làm việc phù hợp với xu hướng “Ưu tiên Di động, Ưu tiên Đám mây”. Và toàn bộ những phát minh mới nhất này đều được áp dụng vào bộ Office 2016 mới, giúp chuyển đổi Office từ tập các ứng dụng quen thuộc cho người dùng cá nhân sang tập các dịch vụ và ứng dụng luôn kết nối, dành cho thế giới của hợp tác, làm việc hiện đại và theo nhóm.

Cụ thể như Office 2016 đưa ra các phiên bản mới của bộ Office desktop apps for Windows, bao gồm Word, PowerPoint, Excel, Outlook, OneNote, Project, Visio và Access. Khi đăng ký sử dụng Office 365, khách hàng sẽ luôn được dùng bản Office cập nhật nhất, kèm khả năng cài đặt đầy đủ các ứng dụng trên toàn bộ các thiết bị của họ, tổ hợp cùng những dịch vụ liên tục phát triển dành cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp như dịch vụ lưu trữ trực tuyến OneDrive, Skype for Business, Delve, Yammer và những tính năng bảo mật cấp độ doanh nghiệp. Office 2016 là phiên bản được thiết kế để làm việc hoàn hảo theo nhóm, hoạt động mượt mà cùng Windows 10 và có đầy đủ những tính năng vượt trội hỗ trợ người dùng làm việc hiệu quả mọi nơi, mọi lúc. 

Như chúng ta đều biết, Office là một trong những trải nghiệm quen thuộc của hơn 1.2 tỉ người dùng trên hành tinh, và phiên bản mới Office 2016 sẽ giúp họ sáng tạo hơn, hợp tác tốt hơn nữa theo Phương thức tiên tiến mới. Đặc biệt, với người dùng đang là thuê bao Office 365, họ có được cơ hội cập nhật miễn phí lên Office 2016 kể từ thời điểm Office 2016 ra mắt vào ngày 22/9/2015 vừa qua.

- ĐTTD: Cụ thể, trong Office 2016 thì Microsoft sẽ có những giải pháp gì đặc biệt dành cho doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ trong bối cảnh áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng như hiện nay?

 Bà Caroline Foo, Giám đốc sản phẩm Office, Microsoft Châu Á - TBD.
 

- Bà Caroline Foo: Sản phẩm, dịch vụ, dịch vụ đám mây và đặc biệt là giải pháp năng suất linh hoạt và toàn diện của Microsoft đã giúp cho hàng tỉ người dùng, hàng chục triệu doanh nghiệp và tổ chức nhanh chóng triển khai, vận hành tối ưu nhờ giao diện đơn giản, quen thuộc với người sử dụng.

Hơn thế, nhờ hệ sinh thái phong phú, đa dạng, tổ hợp các tính năng hiệu quả và vượt trội, sản phẩm Microsoft đã giúp người dùng cá nhân và nhân sự trong các doanh nghiệp sử dụng hiệu quả, gia tăng sức sáng tạo, cộng tác nhóm dễ dàng hơn từ bất cứ nơi nào, tại bất kỳ thời điểm nào, trên đa dạng các loại thiết bị, với những đối tác trong và ngoài công ty một cách đơn giản với độ an toàn cao.

Cụ thể, với Office 365, các tổ chức sẽ được hưởng lợi từ hầu hết các công cụ này để áp dụng cho môi trường làm việc hiện đại được cập nhật thường xuyên và theo quy mô với những tính năng mới nhất giúp nhân viên hoàn thành công việc với năng suất cao nhất:

  • Tính năng di động: với các ứng dụng quen thuộc của Office hiện có trên iOS, Android và Windows, người sử dụng có thể hoàn thành công việc mọi lúc, mọi nơi.
  • Hợp tác hiện đại:Các doanh nghiệp có thể truy cập vào các công cụ trực tuyến ở mức độ doanh nghiệp cho phép chia sẻ tài liệu và làm đồng tác giả trong thời gian thực. Office Delve hiện đã có trên Office 365 cho người dùng doanh nghiệp giúp nhận diện những thông tin quan trọng dựa trên nhiệm vụ và đồng nghiệp mà người dử dụng hay làm việc cùng. Office 2016 nay đã có thêm tính năng Đồng tác giả giúp những người sử dụng có thể cộng tác thông qua việc gõ bàn phím trong thời gian thực cho phép người dùng nhìn thấy cập nhật bản sửa của đồng nghiệp.
  • Họp hiện đại:Skype cho Doanh nghiệp, nền tảng truyền thông và cộng tác, mang lại trải nghiệm quen thuộc của Skype nhưng với chính sách an ninh, tuân thủ và kiểm soát mức doanh nghiệp. Sản phẩm còn có các tính năng như hiện thị trạng thái hoạt động (họp, bận, sẵn sàng, đi vắng…), gửi tin nhắn nhanh, cuộc gọi có video, và họp trực tuyến. Ngoài ra, bộ Office mới cũng tích hợp các tính năng ứng dụng trong của Skype trên khắp các ứng dụng khách hàng lớn cho phép người dùng gửi tin nhắn nhanh, chia sẻ màn hình, trò chuyện và chat trực tuyến ngay trên tài liệu đang trao đổi.
  • Bảo mật và kiểm soát: Microsoft cam kết xây dựng hệ thống điện toán đám mây tin cậy nhằm đảm bảo tất cả các dữ liệu doanh nghiệp được bảo vệ nghiêm ngặt. Ngoài ra, người dùng Office 2016 cũng được trang bị thêm những tính năng mới giúp gia tăng tính an ninh và bảo mật cho doanh nghiệp bao gồm tính năng tích hợp sẵn (built-in) tránh mất mát dữ liệu, Chứng thực đăng nhập đa hệ (vân tay, sinh trắc học, đăng nhập truyền thống…) và Bảo mật Dữ liệu cấp độ Doanh nghiệp.

Là hệ điều hành được kiểm thử bởi hàng triệu người sử dụng, Windows 10 tổng hợp nhiều tính năng mới thân thiện, nhanh và tiên tiến, có khả năng tương thích với hầu hết các ứng dụng hiện hành. Windows 10 được tích hợp những công nghệ vượt trội như trợ lý kỹ thuật số và trình duyệt Microsoft Edge hoàn toàn mới. 

Và sự kết hợp giữa Office mới với hệ điều hành Windows 10 sẽ là giải pháp hoàn thiện nhất cho công việc. Ứng dụng Office 2016 sẽ thể hiện năng lực vượt trội nhất trên nền tảng Windows 10- bản Windows lý tưởng nhất cho đến hiện tại. Phiên bản này cũng bao gồm các tính năng Sway mới dành cho Windows 10 để tạo ra các câu chuyện có thể chia sẻ, tương tác và hiển thị lung linh trên màn hình. Windows Hello giúp người dùng đăng nhập một cách đơn giản cả vào hệ điều hành Windows và dịch vụ Office 365 chỉ trong 1 thao tác. Ứng dụng Office Mobile apps trên Windows 10 giúp tăng cường năng suất làm việc khi dịch chuyển, bao gồm cả tính năng Continuum, nhờ đó người dùng có thể biến điện thoại thành một máy tính PC.

- ĐTTD: Các giải pháp của Microsoft đưa ra trong thời gian qua đã được doanh nghiệp đón nhận như thế nào?

- Ông Lê Xuân Nguyên, Quản lý cấp cao khối DN SME, Microsoft Việt Nam: Chúng ta có thể thấy, thị trường gần đây bùng nổ với con số cập nhật gần nhất cuối tháng 8/2015 là hơn 1.2 tỉ người trên hành tinh sử dụng Microsoft Office, 110 triệu thiết bị đang sử dụng Windows 10.

Con số này sẽ tiếp tục gia tăng minh chứng tình yêu và niềm tin của người sử dụng đã, đang và tiếp tục dành cho Microsoft

- ĐTTD: Windows 10 và Office 2016 được giới thiệu là bộ đôi hoàn hảo. Vậy nếu doanh nghiệp sử dụng Office 2016 trên nền tảng hệ điều hành phiên bản thấp hơn, sẽ gặp những hạn chế gì? Tương tự Office cũ trên Windows 10?

Ông Vũ Nguyễn Cao Sơn, Phụ trách sản phẩm và dịch vụ Office, Microsoft Việt Nam.
 

- Ông Vũ Nguyễn Cao Sơn, Phụ trách sản phẩm và dịch vụ Office, Microsoft Việt Nam: Windows 10 và Office 2016 sẽ hoạt động hoàn hảo cùng nhau, đặc biệt cho những tính năng mới. Như chúng ta đã biết, Office 2016 hoạt động tốt trên đa dạng thiết bị của hệ sinh thái, nên nếu sử dụng Office 2016 trên các phiên bản như Windows 8.1, Windows 8 hay Windows 7, Office 2016 vẫn có thể biểu đạt các tính năng mượt mà và có công năng tốt.

Với các bộ Office cũ, khi chạy trên Windows 10 cũng vậy. Windows 10 giúp cho các thiết bị luôn chạy nhanh, ổn định với độ biểu đạt cao nhất của sản phẩm và dịch vụ. Windows 10 giúp tối ưu hóa sức mạnh phần cứng nên khi chạy cùng Office phiên bản cũ, chắc chắn sẽ giúp người dùng hài lòng với những tính năng sẵn có truyền thống của Office.

- ĐTTD: Xin chân thành cảm ơn các ông bà về buổi trò chuyện thú vị này.

Điện tử tiêu dùng