Plextor EX1 - tái định nghĩa chuẩn mực lưu trữ di động tốc độ cao

(ĐTTD) Thương hiệu hàng đầu thế giới về sản phẩm lưu trữ số hiệu năng cao – Plextor - chính thức ra mắt ổ lưu trữ thể rắn (SSD) lắp ngoài thế hệ mới với ưu thế nằm ở trọng lượng nhẹ, kích thước mỏng và tốc độ truy xuất cao Plextor EX1.

Đây là ổ mới được phát triển với tiêu chí chủ đạo là tốc độ, thông qua giao tiếp USB Type-C và lõi SSD mạnh mẽ, cho tốc độ đọc/ghi dữ liệu cực nhanh; đưa hiệu năng của thiết bị lưu trữ ngoại vi lên một tầm cao mới, đặc biệt trong với các tác vụ sao chép và sao lưu các tập tin dung lượng lớn. EX1 cũng được thiết kế để chịu được chấn động, đồng thời đảm bảo yên tĩnh tuyệt đối trong quá trình vận hành. Hiện tượng nghẽn cổ chai dữ liệu của ổ cứng lắp ngoài cũng không còn ảnh hưởng tới hiệu năng tổng thể của toàn hệ thống, nhờ tốc độ đọc/ghi dữ liệu lên tới 550/500 MB/giây – cao hơn rất nhiều so với ổ USB Flash hay các loại ổ lắp ngoài sử dụng đĩa từ. Đồng thời cổng USB 3.1 Gen 2 cũng cho tốc độ giao tiếp cao gấp 10 lần so với chuẩn USB 2.0 trước kia.

Như vậy,  giờ đây EX1 đã có thể tương tác tốc độ ngang với ổ cứng lắp trong, đem lại lợi ích lớn cho các loại máy tính xách tay siêu mỏng hoặc thiết bị di động.Các tác vụ sao chép, di chuyển, sao lưu tập tin cỡ lớn hay trình diễn, biên tập các clip độ phân giải siêu cao; hậu kì các bức hình lớn... đều được hoàn tất trong nháy mắt nhờ tốc độ cực nhanh của ổ mới EX1.

Với khối lượng chỉ 30g, ổ EX1 mỏng nhẹ và gọn gàng như ổ flash truyền thống với tuỳ chọn với hai màu: vàng ánh kim hoặc bạc xám titan. Plextor cũng tặng kèm cáp chuyển USB Type-C sang Type-A và túi đựng – cho phép EX1 trở thành bạn đồng hành lý tưởng cho điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay trong vai trò một giải pháp lưu trữ di động chuyên nghiệp nhưng cũng không kém phần phong cách.

Plextor EX1 có ba tùy chọn dung lượng (128 / 256 / 512 GB) và được bảo hành 5  năm từ chính hãng.

* Người dùng sẽ phải mua riêng cáp chuyển dữ liệu kết nối EX1 với các thiết bị Android để sử dụng tính năng OTG.

ĐTTD