Plextor M9PeY RGB: Nâng cấp lý tưởng cho PC chơi game

(ĐTTD) Dù có tốc độ truy suất dữ liệu không mấy ấn tượng khi so với các dòng ổ cứng SSD NVMe hiện có trên thị trường, thế nhưng, Plextor M9PeY RGB với thiết kế đậm chất game cũng là một lựa chọn đáng giá góp phần tạo nên một cỗ máy chuyên game mạnh mẽ.

M9Pe là dòng ổ cứng SSD NVMe sử dụng giao tiếp PCIe đầu tiên được Plextor sản xuất hướng đến game thủ. Sản phẩm tạo được ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên với ốp tản nhiệt kim loại sơn tĩnh đen cùng thiết kế vân sóng độc đáo, điểm nhấn là hình ảnh viên đạn đỏ với logo Plextor khá nổi bật. Không chỉ có thế, Plextor còn trang bị dãy đèn LED RGB ở cạnh trên có 3 chế độ hiện thị khác nhau. Nhờ đó, sản phẩm còn góp phần tô điểm thêm sự ấn tượng và độc đáo cho dàn PC chơi game cá nhân.

Ổ cứng SSD NVMe Plextor M9PeY có thiết kế rất ấn tượng.
Các thông tin cơ bản được in rõ ràng trên nhãn sản phẩm dán ở mặt sau.

Và trong bài viết này, Điện Tử Tiêu Dùng đã có dịp trải nghiệm và đành giá hiệu năng của ổ cứng SSD NVMe dành cho game thủ với phiên bản M9PeY RGB dung lượng 512GB có tên mã sản phẩm PX-512M9PeY. Sản phẩm được sản xuất với chip điều khiển Marvell 88SS1093 cùng các chip nhớ 64 lớp NAND TLC 3D do Toshiba sản xuất cũng như được trang bị 512MB bộ nhớ LPDDR3L. Nhờ đó, theo công bố của Plextor, ổ cứng SSD NVMe này có tốc độ đọc/ghi ngẫu nhiên đạt 340K/ 280K  cũng như có tốc độ đọc/ghi lần lượt 3.200MB/s và 2.000MB/s. Đi kèm với đó là các công nghệ quản lý bộ nhớ đệm thông minh (smart cache), công nghệ LDPC, PlexNitro góp phần giúp nâng cao hiệu năng hoạt động của ổ cứng.

Mặt trước với thiết kế dạng tổ ong, góp phần giúp nâng cao hiệu quả tản nhiệt.
Cụm đèn LED RGB ở cạnh trên giúp cho sản phẩm tạo thành một thể thống nhất với toàn bộ hệ thống PC chuyên game.

Thử nghiệm được thực hiện trên hệ thống PC sử dụng CPU Intel Core i9-7920X 2.9GHz, 16GB RAM DDR4, card đồ họa NVIDIA Geforce GTX1060 6GB cùng hệ điều hành Windows 10. Tốc độ đọc/ghi của ổ cứng SSD NVMe Plextor M9PeY phiên bản 512GB được ghi nhận bởi hai ứng dụng PCMark 8 và CrystalDiskMark 6.0.

 Nhờ dãy đèn LED RGB có 3 chế độ hiển thị khác nhau, Plextor M9PeY trông khá nổi bật khi ở trong tối.

Theo kết quả đánh giá của ứng dụng PCMark 8 ở phương thức đánh giá Storage 2.0, ổ cứng NVMe Plextor M9PeY 512GB đạt 5.055 điểm với tốc độ băng thông đạt 454.35MB/s. Còn với ứng dụng CrystalDiskMark 6.0, sản phẩm cũng đạt được tốc độ đọc/ghi lần lượt 3.122,7MB/s và 2.015,2MB/s ở mức thử nghiệm 1GiB. Điểm số tuy không quá ấn tượng so với các dòng ổ cứng SSD NVMe sử dụng giao tiếp PCIe hiện có trên thị trường, nhưng cùng góp phần giúp nâng cao hiệu suất hoạt động tổng thể lẫn mang đến sự đồng bộ và ấn tượng nhất định cho dàn PC chơi game.

Hiệu năng hoạt động của ổ cứng SSD NVMe Plextor M9PeY phiên bản 512GB được đánh giá bởi ứng dụng PCMark 8 và CrystalDiskMark 6.0.

Tùng Nguyễn