QNA T310G series: Dễ dàng chuyển đổi từ Thunderbolt 3 sang LAN 10GbE

(ĐTTD) Với bộ chuyển đổi QNAP T310, người dùng có thể tận dụng cổng USB Type-C Thunderbolt 3 sang cổng LAN 10GbE, giúp tăng hiệu suất làm việc cũng như truyền tải dữ liệu nhanh trong mạng nội bộ.

Để mang đến những chiếc ultrabook ngày càng mỏng, các nhà sản xuất bên cạnh việc thiết kế cổng LAN có tính cơ động, việc loại bỏ hẳn cổng mạng nội bộ này đã được nhiều hãng sản xuất laptop áp dụng. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến người dùng gặp không ít trở ngại khi sử dụng làm việc trong hệ thống mạng nội bộ khi tốc độ trao đổi dữ liệu qua kết nối Wi-Fi vẫn còn nhiều hạn chế. Và mới đây, hãng QNAP vừa giới thiệu bộ chuyển đổi giúp người dùng có thể tận dụng cổng USB Type-C Thunderbolt 3 đang đuuợc

Theo đó, dòng thiết bị chuyển đổi QNAP QNA T310G series gồm hai phiên bản  QNA-T310G1T và QNA-T310G1S, cung cấp cho người dùng sử dụng laptop có cổng USB Type-C Thunderbolt 3 phương pháp hợp lý để kết nối với mạng 10GbE. Với dòng thiết bị này, người dùng có thể hưởng lợi từ kết nối kép Thunderbolt 3 và 10GbE, giúp truyền tệp nhanh hơn đồng thời cũng cải thiện hiệu quả công việc. 

QNA-T310G1T được thiết kế để chuyển đổi từ cổng Thunderbolt 3 sang cổng LAN 10GbE Multi-Gigabit (10G / 5G / 2.5G / 1G / 100M). Trong khi đó, phiên bản QNA-T310G1S được thiết kế để chuyển đổi sang cổng LAN 10GbE SFP +. Cả hai đều có thiết kế nhỏ gọn, nằm gọn gàng trong lòng bàn tay nên rất tiện lợi để bạn mang theo bên mình như một phụ kiện giúp nâng cao hiệu quả làm việc với laptop.

Người dùng chỉ cần kết nối thiết bị với máy tính thông qua cổng USB Type-C Thunderbolt 3 và cài đặt trình điều khiển Aquantia® AQC107 là có thể sử dụng.

Hà Nguyễn