QNAP QTS 4.3.5 Beta: Tăng cường lưu trữ dự phòng, tối ưu hóa hiệu năng và độ bền cho SSD

(ĐTTD) QTS 4.3.5 Beta, phiên bản mới nhất của hệ điều hành QNAP NAS, đã được QNAP chính thức phát hành với nhiều tính năng mới cùng các phần mềm được cải tiến giúp tăng cường khả năng lưu trữ cho những hệ thống NAS.

QTS 4.3.5 là kết tinh của quyết tâm của QNAP trong việc cải thiện các chức năng cốt lõi của NAS, và chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc hết sức để nâng cao hơn nữa hai chức năng lưu trữ và mạng”, Bà Cherry Chen, Giám đốc sản suất của QNAP cho biết. ” Đáp ứng các nhu cầu trong thời đại đòi hỏi mạng tốc độ cao, QTS 4.3.5 cung cấp cho người dùng những lợi ích đáng kể và hiệu suất được nâng cao, miễn phí, để giải quyết hiệu quả các tác vụ yêu cầu chặt chẽ về hiệu suất và thời gian.

Phiên bản QTS 4.3.5 Beta giúp tăng dung lượng lưu trữ dự phòng cho SSD thông qua việc cho phép cấu hình SSD RAID với lưu trữ dự phòng nâng cao, giúp giảm thông lượng ghi SSD không mong muốn, nâng cao tuổi thọ tối đa của SSD và đạt được hiệu suất ghi ngẫu nhiên không đổi tới 100% so với SSD chỉ sử dụng thiết lập lưu trữ dự phòng mặc định. Điều này giúp tăng đáng kể hiệu năng cho các ứng dụng sử dụng nhiều lượt ghi như ứng dụng cơ sở dữ liệu và chỉnh sửa trực tuyến chuyên sâu. Một công cụ định dạng SSD độc quyền giúp đánh giá tỷ lệ trích lập dự phòng tốt nhất dựa trên hiệu năng IOPS mong muốn của người dùng.

 

Phiên bản mới còn có cho phép khôi phục dữ liệu nhanh được lưu trữ từ xa, có thể được ghi trực tiếp trở lại NAS cục bộ thông qua mạng mà không cần khôi phục thủ công tất cả thư mục và file tại nơi sao lưu sau đó sao chép chúng trở lại NAS cục bộ. Điều này tiết kiệm thời gian và công sức nhờ tối ưu hóa các hoạt động.

Ngoài ra, phiên bản QTS 4.3.5 Beta còn được tăng cường hiệu năng VJBOD với iSER. Công nghệ Virtual JBOD (VJBOD) độc quyền của QNAP được nâng cấp với phần mở rộng iSCSI cho phép hỗ trợ RDMA (iSER) từ các card mạng tương thích Mellanox, tăng cường tốc độ truyền qua đó việc mở rộng lưu trữ hiệu quả hơn.

Và với QTS 4.3.5 Beta, người dùng có thể thiết lập mạng quản lý thông qua phần mềm và Switch ảo được cải tiến với nhiều tính năng mới bao gồm cấu trúc liên kết mạng, sơ đồ thiết bị để xác định cổng vật lý, tùy chỉnh nhiều DDNS, dịch vụ NCSI, tuyến tĩnh, Switch sử dụng thiết lập phần mềm, IPv6 hoàn chỉnh và DHCPv4 , ứng dụng sắp xếp hợp lý các hoạt động và cải thiện hiệu suất giúp nâng cao trải nghiệm người dùng. Cải thiện giao diện người dùng cho Thunderbolt và cài đặt không dây qua đó đơn giản hóa và giúp cài đặt thuận tiện hơn.

 

Nâng cấp mới này cũng hỗ trợ nâng cao cho SmartNIC như thêm tính năng Mellanox ConnectX-4 với mở rộng iSCSI cho RDMA (iSER). Giao thức QBelt VPN độc quyền của QNAP được thêm vào QVPN Service giúp tăng cường bảo mật mạng bằng cách mã hóa lưu lượng truy cập và giảm khả năng bị phát hiện. Nội dung web bị chặn theo địa lý và / hoặc tài nguyên mạng nội bộ doanh nghiệp cũng có thể được truy cập bằng cách sử dụng QBelt để tránh các hạn chế đó.

Đi kèm với đó là hàng loạt các phần mềm mới rất hữu ích. Như Phần mềm Notification Center hoàn toàn mới hợp nhất nhật ký hệ thống và thông báo cho tất cả các ứng dụng NAS vào một ứng dụng duy nhất với khả năng cài đặt quy tắc linh hoạt, tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý NAS trơn tru và dễ dàng. Ngoài ra còn có nhiều phương thức thông báo hơn, bao gồm email, SMS, tin nhắn tức thì và thông báo dạng popup.

Phần mềm Security Counselor kiểm tra các điểm yếu và đưa ra các khuyến nghị để tăng cường an ninh cho NAS và bảo vệ dữ liệu chống lại nhiều phương thức tấn công. Phần mềm cũng tích hợp phần mềm quét chống vi-rút và chống phần mềm độc hại để đảm bảo bảo vệ hoàn toàn cho QNAP NAS.

Lưu ý: QTS 4.3.5 sẽ là phiên bản cuối cùng được hỗ trợ cho dòng SS / TS-x79 và TS / TVS-x70.

Song song với việc phát hành phiên bản nâng cấp QTS 4.3.5, QNAP cũng đồng thời thực hiện hai chương trình thử nghiệm trúng thưởng gồm chương trình Tham gia thử nghiệm QTS 4.5.3 beta để có cơ hội trúng 1 card mạng không dây cho NAS và chương trình Tham gia thử nghiệm profile hiệu năng SSD trên QNAP NAS để có cơ hội trúng 1 sản phẩm QNAP NAS. Thông tin chi tiết xem thêm tại https://www.qnap.com/event/2018/qts435-beta/en/