QNAP TS-328 RAID 5: Sao lưu an toàn, chi phí hợp lý

(ĐTTD) Nhà sản xuất thiết bị và giải pháp lưu trữ qua hệ thống mạng QNAP vừa giới thiệu ra thị trường dòng ổ cứng NAS TS-328 với 3 khay ổ cứng đầu tiên của hãng và có thể thiết lập ở chế độ RAID 5.

Dòng ổ cứng NAS TS-328 RAID 5 được QNAP sản xuất tối ưu hóa không gian lưu trữ có sẵn, trong khi vẫn bảo vệ dữ liệu được an toàn hơn. Sản phẩm cung cấp các ứng dụng đa phương tiện nhiều tính năng, có khả năng chuyển mã video và là giải pháp lý tưởng cho người dùng gia đình trong việc lưu trữ, sao lưu và quản lý dữ liệu tập trung.

Ổ cứng NAS TS-328 RAID 5 với 3 khay ổ cứng có thể thiết lập ở chế độ RAID 5 mang đến cho người dùng gia đình một giải pháp sao lưu dữ liệu có độ an toàn cao cùng chi phí hợp lý.

TS-328 RAID 5 còn là ổ cứng NAS 3 khay đầu tiên của QNAP, cho phép người dùng ở phân khúc giá rẻ thiết lập chế độ sử dụng RAID 5 để có thể triển khai giải pháp lưu trữ đám mây cá nhân hiệu quả hơn về mặt chi phí. Sản phẩm cũng hỗ trợ sao lưu và khôi phục nhanh dữ liệu trong trường hợp xóa/ sửa nhầm hoặc bị tấn công bởi ransomware.

"Bảo mật dữ liệu an toàn là ý tưởng thiết kế chủ đạo đằng sau TS-328. Những khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm một sản phẩm NAS giá rẻ có thể tận hưởng cấu hình RAID 5 và sao lưu bảo mật mà không phải chi quá nhiều tiền, trong khi các ứng dụng chuyển mã video và giải trí đa phương tiện đồng thời cung cấp một trải nghiệm sử dụng tuyệt vời". Ông Dan Lin, Giám đốc sản xuất của QNAP, cho biết: "Kết hợp với sự thiết kếthanh nhã phụ hợpvới môi trường gia đình, TS-328 là sản phẩm NAS có giá thành tốt nhấthỗ trợ RAID 5 dành cho người dùng gia đình".

Ổ cứng NAS TS-328 RAID 5 được trang bị bộ vi xử lý 4 nhân 1.4GHz Realtek RTD1296, 2GB bộ nhớ DDR4 cùng hai cổng LAN 1GbE và 3 khay ổ cứng sử dụng giao tiếp SATA 6Gb/giây cho tốc độ đọc/ ghi lên đến 225 MB/s. Với tính năng giải mã phần cứng H.264 / H.265 và chuyển mã video thời gian thực, TS-328 có thể chuyển đổi video sang các định dạng phổ biến có thể chạy được trên tất cả các thiết bị di động. Đi cùng với đó là các ứng dụ hỗ trợ trực tuyến QVHelper, Qmedia và Video HD, người dùng có thể dễ dàng truyền các tập tin media sang các thiết bị khác trong nhà và tới thiết bị di động khi đang di chuyển.

Ổ cứng chạy hệ điều hành QTS 4.3.4 mới nhất, người dùng có thể dễ dàng xem và sao lưu nội dung của thiết bị di động của mình vào TS-328 RAID 5 bằng cách kết nối thiết bị qua cổng USB. Phần mềm quản lý đi kèm App Center cũng cung cấp một loạt các ứng dụng hữu ích khác như: "IFTTT Agent" và "Qfiling" giúp tự động hóa luồng công việc của người dùng để nâng cao hiệu quả và năng suất; "Qsirch" cung cấp khả năng tìm kiếm toàn nội dungđể nhanh chóng tìm kiếm các file; "Qsync" và "Hybrid Backup Sync" đơn giản hoá việc chia sẻ và đồng bộ hóa các file giữa các thiết bị. Người dùng cũng có thể tải Qphoto về thiết bị di động của họ để chụp ảnh và quay video sau đó lưu chúng trực tiếp vào NAS TS-328 của họ.

Hà Nguyễn