Quản lý email dễ dàng cùng Mailbird

14:2020/04/2019

(ĐTTD) Giao diện gần gũi, dễ thiết lập và dễ quản lý là những tính năng nổi bật của ứng dụng quản lý thư điện tử Mailbird.

Bên cạnh ứng dụng quản lý Mail được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows và Outlook trong bộ ứn dụng văn phòng Office của Mirosoft, người dùng còn có thể lựa chọn các ứng dụng giúp quản lý nhiều tài khoản email khác nhau dễ dàng. Một trong số đó có thể kể đến ứng dụng Mailbird. Được phát triển dựa trên ứng dụng Mailbox dành cho iPhone do công ty Orchestra phát triển và phát hành vào năm 2013, ứng dụng quản lý email Mailbird không chỉ cho phép người dùng dễ dàng quản lý nhiều tài khoản email khác nhau, mà còn cho phép người dùng đồng bộ danh bạ từ các tài khoản email đã được thiết lập trước.

Việt thiết lập tài khoản email vào ứng dụng cũng rất dễ dàng, tương tự các thao tác mà người dùng thường làm để thiết lập tài khoản email vào ứng dụng Outlook hay Mail trên hệ điều hành Windows nhưng đơn giản hơn nhiều. Người dùng chỉ cần điền thông tin tài khoản email (tên đăng nhập và mật khẩu) và tạo tên riêng cho từng tài khoản khác nhau, mọi thao tác còn lại ứng dụng tự động hoàn tất.

Không chỉ dễ dàng cài đặt và thiết lập, ứng dụng Mailbird còn được thiết kế với giao diện gần gũi và cho phép người dùng có thể tùy chỉnh giao diện theo sở thích của mình. Bên cạnh 3 thiết lập chủ để sử dụng (Light theme, Dark theme và Full dark theme), người dùng còn có thể tùy chọn hai chế độ sắp xếp giao diện (xếp dọc hoặc xếp ngang) cùng với đó là rất nhiều hình nền khác nhau để lựa chọn.

Bố cục của ứng dụng Mailbird cũng rất hợp lý để giúp người dùng dễ dàng quản lý email. Giao diện người dùng của Mailbird được chia thành 3 khung cửa sổ chính. Khung bên trái để hiện thị trình đơn các tính năng chính năng chính của một hộp thư điện tử cùng các tài khoản hộp thư khác nhau với những icon biểu trưng đơn giản. Khung chính giữa chiếm phần diện tích hiện thị lớn nhất để hiển thị mail và nội dung của mail. Khung ngoài cùng bên phải là nơi người dùng thiết lập lịch công tác cũng như nắm bắt được các chương trình ưu đãi dành cho người dùng sử dụng dịch vụ Mailbird.

Không chỉ có thế, ứng dụng Mailbird còn cho phép người dùng tích hợp thêm nhiều ứng dụng khác giúp người dùng có thể quản lý công việc của mình hiệu quả hơn như mạng xã hội Facebook và Twitter, các ứng dụng chat nhóm như Slack và WeChat, ứng dụng lưu trữ đám mây Dropbox,...

Hiện ứng dụng Mailbird đang được nhà phát triển phát hành với hai phiên bản. Phiên bản Mailbird Lite được cung cấp hoàn toàn miễn phí dành cho tất cả mọi người dùng. Và phiên bản Mailbird Pro cho phép người dùng thiết lập không giới hạn tài khoản email, có thêm tính năng nhắc nhở (Snooze mail), tính năng đọc nhanh thư điện tử (Email speed reader), tính năng xem trước tập tin đính kèm (Attachment quick preview),... sẽ được phát hành với hai mức giá 15 USD cho thời hạn sử dụng 1 năm và 49 USD cho việc sở hữu vĩnh viễn. Ngoài ra, trong thời gian này, người dùng khi sử dụng ứng dujnng Mailbird và chia sẻ lên mạng xã hội Facebook hay Twitter sẽ có cơ hội nhận được ưu đãi giảm giá từ 40% đến 90% giá bán ứng dụng này.

Tùng Nguyễn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD