Quản lý Kho hàng trên nền điện toán đám mây

(ĐTTD) Đó là giải pháp mà Oracle mang đến, giúp cho các doanh nghiệp trong ngành logistics nâng cao hiệu suất hoạt động.

Những cải tiến mới của Giải Pháp Quản Lý Kho Hàng trên nền tảng điện toán đám mây của Oracle bao gồm hệ thống quản lý sân bãi (yard management systems – YMS) đóng vai trò là người định vị cho kho bãi, khả năng mở rộng của giải pháp, và có thể tích hợp với những giải pháp quản lý tồn kho trên nền tảng điện toán đám mây. Từ đó giúp cắt giảm chi phí logistics, tối ưu hóa kho hàng và nâng cao dịch vụ khách hàng, Oracle đã công bố việc phát triển thêm các tính năng của giải pháp Quản lý Kho hàng trên nền tảng đám mây (Oracle WMS Cloud).

Bên cạnh việc cung cấp khả năng hiển thị kho hàng theo nhiều góc độ, thông qua công tác quản lý sân bãi (yard management), Giải pháp Quản lý Tồn Kho trên nền tảng đám mây của Oracle còn cho phép tích hợp với các giải pháp quản lý khác, cũng như bổ sung các công nghệ tích hợp và mở rộng.

Khả năng tích hợp giữa hệ thống điện toán đám mây Quản lý Kho bãi (Oracle WMS Cloud) và Quản lý Hàng tồn kho (Inventory Management Cloud) sẽ cho phép những giải pháp Hoạch địch Nguồn lực Doanh nghiệp (ERP) và Quản lý Chuỗi cung ứng (SCM) trên nền tảng đám mây của Oracle nhanh chóng triển khai và quản lý toàn bộ quy trình về mua hàng, thanh toán, và bán hàng, thu tiền, giúp cải thiện khả năng quản lý của doanh nghiệp. Việc bổ sung các công nghệ mới cũng nâng cao khả năng mở rộng giải pháp và cho phép khách hàng tùy chỉnh giải pháp Oracle WMS Cloud cho các nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp và các ngành công nghiệp.

Chúng tôi luôn trong tình trạng thiếu hàng hóa trong kho và do đó rất cần một giải pháp có mang đến khả năng theo dõi tình trạng kho hàng trong thời gian thực để có thể phát triển hoạt động kinh doanh. Từ khi đưa vào áp dụng giải pháp Oracle WMS Cloud, tình trạng hết hàng trong kho đã giảm tới 80% và thị phần của công ty tăng thêm 6%, tương đương với lượng doanh thu đáng kể”. Ông Eduardo Gonzalez de Boado Halcon, Phó Chủ tịch Chuỗi cung ứng của Supermercados Peruanos chia sẻ.

Nền kinh tế dựa trên thương mại điện tử ngày nay đã thay đổi kỳ vọng của khách hàng về khả năng đặt hàng, và sự chậm trễ hoặc thiếu đồng bộ có thể ảnh hưởng đáng kể đến sự hài lòng và lòng trung thành của họ,” Diego Pantoja-Navajas, Phó Chủ tịch Mảng Phát triển Sản phẩm WMS tại Oracle cho biết: “Các tính năng mở rộng của Oracle WMS Cloud cho phép các công ty có được thông tin bao quát hơn để nâng cao tốc độ triển khai dịch vụ, giảm thiểu chi phí, tối ưu hóa kho hàng và mang đến cho khách hàng một trải nghiệm cao cấp và nhất quán”.

Cụ thể, các cải tiến mới nhất của giái pháp Oracle WMS Cloud bao gồm:

- Quản lý sân bãi (yard management): đóng vai trò là người định vị cho kho bãi. Cung cấp thông tin về các xe đầu kéo và container, cho phép các công ty điều phối sân bãi, ưu tiên thực hiện những chuyến hàng quan trọng và đẩy nhanh tốc độ hoàn thành đơn hàng.

- Khả năng mở rộng và tăng cường giải pháp: Cho phép khách hàng/đối tác xây dựng các tiện ích mở rộng tùy chỉnh trên các tính năng quản lý kho hàng dựa trên nền tảng đám mây bằng cách sử dụng các giao diện lập trình ứng dụng web REST. Các tính năng tùy chỉnh này giúp cá nhân hóa các mốc thời gian nhằm đáp ứng các yêu cầu kinh doanh cụ thể, đồng thời tiết kiệm chi phí.

- Tích hợp với Quản lý Hàng tồn kho trên nền tảng đám mây của Oracle: Các tính năng tích hợp dựa trên Dịch vụ tích hợp của Oracle (ICS) đối với giải pháp Quản lý Kho hàng trên nền tảng đám mây của Oracle phục vụ các hoạt động logistics trong nước, kiểm kê hàng hóa và các đơn hàng quốc tế. Điều này giúp cho các khách hàng của dịch vụ Oracle ERP và SCM Cloud có thể thực hiện các hoạt động tìm kiếm mua hàng cũng như hoàn thành các giao dịch với tốc độ cao hơn.

- Nâng cao trải nghiệm người dùng: Giao diện người dùng trên nền tảng trình duyệt mới giúp đơn giản hóa trải nghiệm người dùng.

- Quét mã vạch: Cho phép xử lý mã vạch 1D và 2D đa nguyên tố.

ĐTTD