Quản trị dữ liệu trong tầm tay cùng NAS Synology

(ĐTTD) Đó là chủ đề của buổi gặp gỡ báo chí được tổ chức bởi công ty Synology và công ty Mstar Corp - Service Provider Synoloy tại Việt Nam được diễn ra vào sáng hôm nay 6/12/2018.

Tại buổi gỡ báo chí, cô Beata Chu, đại diện công ty Synology, đã chia sẻ về quá trình phát triển của công ty Synology, các định hướng cũng như các dòng sản phẩm ổ cứng NAS dành cho giải pháp lưu trữ mạng và các thiết bị kết nối mạng sẽ được ra mắt thị trường Việt Nam trong năm 2019.

Cô Beata Chu, đại diện công ty Synology tại buổi gặp gỡ báo chí.
 

Với chủ đề "Quản trị dữ liệu trong tầm tay cùng NAS Synology", buổi gặp gỡ báo chí nhằm hướng đến giá trị cốt lõi là nâng cao nhận thức của người dùng về việc bảo vệ dữ liệu. Đồng thời khẳng định NAS Synology là giải pháp tối ưu cho bài toàn lưu trữ và sao lưu dữ liệu hiệu quả nhất. Điều đó được khẳng định qua các giải pháp lưu trữ mạng NAS hiện đã được công ty Mstar Corp - Service Provider Synoloy tại Việt Nam trên thị trường với sản phẩm đa dạng phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng, hệ sinh thái phong phú được xây dựng với hệ điều hành độc lập dành cho các thiết bị lưu trữ mạng DiskStation Manager với nhiều ứng dụng tiện ích do chính Synology nghiên cứu và phát triển cùng các đối tác phát triển ứng dụng.

Các giải pháp lưu trữ mạng NAS của Synology không chỉ đa dạng về dòng sản phẩm mà còn có hệ điều hành độc với ứng dụng quản lý phong phú, không chỉ giúp lưu giữ dữ liệu hiệu quả mà còn tối ưu trong việc phục hồi cũng như bảo vệ dữ liệu.
 

Ngoài việc tập trung mọi dữ liệu về một nơi duy nhất, các giải pháp NAS Synology còn cho phép người dùng dễ dàng truy cập từ xa qua các ứng dụng như DS File, DS Photo, DS Video,...cũng như dễ dàng sao lưu dữ liệu thông qua các ứng dụng backup rất dễ cài đặt và thiết lập các chế độ tự động. Đặc biệt hơn, ứng dụng Active Backup For Business còn có thể sao lưu cả hệ thống máy tính với đầy đủ các ứng dụng của từng người dùng riêng biệt ở cả hai hệ điều hành Windows và Mac.

Ông Nguyễn Hải Đăng, đồng sáng lập  công ty Mstar Corp - Service Provider Synoloy tại Việt Nam, chia sẻ về các ứng dụng tiện ích dành cho ổ cứng NAS Synology cũng như router mesh Synology MR2200ac sẽ được công ty phân phối vào quý I năm sau.
 

Ngoài ra, ông Nguyễn Hải Đăng, đồng sáng lập công công ty Mstar Corp, còn chia sẻ thêm về thiết bị mạng router mesh Synology MR2200ac dự kiện sẽ được phân phối tại thị trường Việt Nam vào quý I năm sau. Bên cạnh việc hỗ trợ các công nghệ kết nối mới nhất để mang đến sự ổn định và tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh của kết nối không dây và internet, điểm mạnh của router mesh này là hệ điều hành với các ứng dụng  quản lý do chính Synology phát triển, giúp người dùng dễ dàng thiết lập và quản lý hệ thống Wi-Fi Mesh cho gia đình, chuỗi cửa hàng cafe, bán lẻ và công ty.

So với các sản phẩm sử dụng công nghệ Mesh, router mesh MR2200ac của Synology có thể sẽ là một sản phẩm bùng nổ trong thời gian tới ở thị trường Việt Nam với sự ổn định và độ bảo mật cao đạt chuẩn WPA3. Thiết bị này có thể hoạt động độc lập, kết hợp nhiều sản phẩm với nhau hoặc có thể kết hợp với Router RT2600ac của Synology để tạo ra một hệ thống Wi-Fi mở rộng ổn định và bảo mật.

Hiện nay, người dùng có thể đến showroom trải nghiệm tại 115 Nguyễn Phi Khanh, P. Tân Định, quận 1, Tp.HCM để tiếp cận giải pháp lưu trữ dữ liệu Synology dễ dàng hơn.Trong thời gian tới, showroom trải nghiệm này cũng sẽ được mở rộng ra thị trường Hà Nội. Các giải pháp lưu trữ mạng NAS Synology cũng đã được Mstar Corp - Service Provider Synology tại Việt Nam triển khai thành công nhiều khách hàng lớn như Pizza Hut, Oppo VietNam, Sun Group...

Ông Phạm Đức Long, đồng sáng lập công ty Mstar Corp.
Dòng thiết bị mạng của công ty Synology.
Router Mesh Synology MR2200ac dự kiến sẽ được bán ra thị trường Việt Nam với giá khoảng 4 triệu đồng.
 

Tùng Nguyễn