Quảng cáo điện tử trong thời đại 4.0

(ĐTTD) Quảng cáo điện tử (Digital Signage) đang nở rộ ở các nước đang phát triển bao gồm Việt Nam.

Trong thời đại 4.0 hiện nay, xu hướng toàn cầu trong lĩnh vực quảng cáo là các bảng quảng cáo điện tử (Digital Signage) trong nhà lẫn ngoài trơi. Ở các thành phố lớn như New York và Tokyo, bạn có thể dễ dàng bắt gặp các màn hình khổng lồ trình chiếu những hình ảnh, video tuyệt đẹp và vô cùng sống động. Xu thế này hiện đang nở rộ ở các nước đang phát triển bao gồm Việt Nam.

New York về đêm. Nguồn: Pommie Travel.
 

Hiểu đơn giản, quảng cáo điện tử là một hình thức hiển thị thông tin, quảng cáo trên màn hình. Khác biệt duy nhất là ở khả năng áp dụng công nghệ kỹ thuật số kết hợp với các màn LED, Plasma, LCD,.. Ta có thể thấy ở những nơi công cộng như khu mua sắm, nhà ga, sân bay, các chuỗi thức ăn nhanh,... Không chỉ để trình chiếu các đoạn video quảng cáo, các bảng quảng cáo điện tử vô hình dung cũng góp phần tô điểm nét hiện đại, sự sinh động cho không gian xung quanh nó. Ngoài ra, các bảng quảng cáo điện tử (Digital Signage) có thể được dùng như một phương tiện truyền thông thế hệ mới. Với khả năng triển khai và mở rộng dễ dàng, bảng quảng cáo điện tử có thể đem đến chất lượng hình ảnh cùng độ tin cậy cao và nội dung hiển thị cực kì linh hoạt.

Và quan trọng hơn, quảng cáo điện tử còn mang đến sự hiệu quả trong cách thức tương tác và giao tiếp giữa doanh nghiệp với khách hàng. Bảng quảng cáo điện tử cho bạn khả năng quản trị tập trung. Tất cả những gì bạn cần làm và ngồi 1 chỗ và điều khiển toàn bộ hệ thống. Với khả năng này, bạn có thể cho khách hàng mục tiêu thấy các thông tin mà bạn muốn ngay tại thời điểm bạn cho là hiệu quả nhất. Tưởng chừng như đơn giản, nhưng việc này có thể làm giảm chi phí và tăng doanh thu đáng kể cho bạn.

Dễ dàng bắt gặp các bảng quảng cáo điện tử trong khu mua sắm. Nguồn: Enplug Blog.
 

Sở hữu 1 mô hình bảng quảng cáo điện tử (Digital Signage) rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần là một mini PC đủ mạnh và một màn hình hiển thị. Nhưng chỉ cần 1 trong 2 phần trên không hoạt động, mọi thứ sẽ đổ sập xuống. Thử tưởng tượng, công ty bạn đang tham gia một hội chợ thương mại và điều đáng tiếc trên xảy ra. Điều đáng nói là mini PC lại chính là phần dễ hư hỏng nhất khi phải đảm bảo khả năng hoạt động gần như 24/7 ở bất kỳ nhiệt độ nào.

Nhưng công ty máy tính Shuttle từ Đài Loan đã giải quyết triệt để mối lo này. Đến cả tập đoàn Sharp trứ danh cũng khẳng định: “Chúng tôi đã dùng Shuttle Media Player cho hội chợ thương mại trong vài năm qua rồi. Các sản phẩm này hoạt động cực kì hiệu quả, chúng tôi có thể hoàn toàn tin tưởng ở khả năng linh động và độ tiện dụng của nó” - ông Gary Bailer, Giám đốc điều hành, quản lí sản phẩm của Tập đoàn Điện tử Sharp. Bạn có thể xem thêm chi tiêt hơn tại đây

Và đại diện tiêu biểu nhất có thể giải quyết khó khăn này Shuttle DH110, mini PC mới nhất dành cho các giải pháp quảng cáo điện tử vừa dược hãng Shuttle giới thiệu ra thị trường. Với khả năng hoạt động bền bĩ  24/7 của mình trong nhiệt độ từ 0-50 độ C, Shuttle mini PC DH110 phù hợp với bất cứ giải pháp bảng quảng cáo điện tử (Digital Signage) nào.

Các dòng sản phẩm mini PC của hãng Shuttle đã được phân phối chính thức tại Việt Nam vào tháng 6/2018 thông qua công ty Mstar Corp. Người dùng có thể đế showroom trưng bày của Mstar Corp tại địa chỉ 115 Nguyễn Phi Khanh (phường Tân Định, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh) để được tư vấn cũng như tìm hiểu thêm về các dòng sản phẩm của Shuttle.

Thông tin kỹ thuật Shuttle DH110
Chipset

Inte H110, tương thích với các dòng CPU Intel Celeron, Intel Pentium

Hỗ trợ màn hình 2
Hỗ trợ độ phẩn giải tối đa 3.840 x 2.160pixel
Cổng giao tiếp

2 USB 2.0, 4 USB 3.0, HDMI, PS/2, RS232, RS232/422/485   

Vỏ và kích thước

vỏ kim loại kích cỡ 1.3L, nhỏ gọn phù hợp với mọi không gian thiết kế.

Hỗ trợ hệ điều hành Windows 10 64bit / 7 64bit (Skylake) và Linux
   

Hà Nguyễn