Quảng Ngãi ứng dụng Zalo vào cải cách hành chính

15:4407/01/2019

(ĐTTD) UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa chính thức đưa Trung tâm phục vụ hành chính công vào hoạt động, đồng thời sử dụng ứng dụng Zalo để xây dựng kênh thông tin tương tác với người dân.

UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức lễ kí kết hợp tác, khai thác ứng dụng Zalo vào công tác cải cách hành chính, phục vụ người dân, với tên gọi “Hành chính công tỉnh Quảng Ngãi”.

Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông Quảng Ngãi và đại diện Zalo chính thức kí kết hợp tác.
 

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Sơn – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết: “UBND tỉnh đã thống nhất chủ trương ứng dụng Zalo vào công tác giải quyết hồ sơ giấy tờ tại Trung tâm phục vụ hành chính công. Việc hợp tác với Zalo là một bước tiến trong việc cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, rút gọn quy trình làm thủ tục hồ sơ, tiết kiệm được rất nhiều thời gian, đồng thời là một kênh giao tiếp tương tác với người dân hiệu quả. Nhằm khai thác triệt để các tính năng trên Zalo, trong thời gian tới tỉnh cũng sẽ phát triển thêm những tiện ích khác trên ứng dụng này để tăng cường hơn nữa năng lực, hiệu quả phục vụ người dân và doanh nghiệp”.

Ông Nguyễn Thanh Sơn – Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông phát biểu tại sự kiện.
 

Zalo có lượng người dùng lớn, dễ sử dụng, miễn phí nên địa phương muốn tận dụng kênh này để tương tác với người dân. Ngoài việc chia sẻ thông tin về tiến độ giải quyết hồ sơ hành chính đến người dân một cách nhanh chóng, thuận tiện, tỉnh còn muốn lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của người dân. Sau vài tuần thử nghiệm, với những phản hồi tích cực, tỉnh đã chính thức ứng dụng Zalo để tương tác với người dân”, ông Nguyễn Văn Huy – Giám đốc Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh phát biểu.

Người dân đang tìm hiểu về dịch vụ tra cứu hồ sơ trên Zalo.
 

Hiện ứng dụng Zalo vào cải cách hành chính, phục vụ người dân đang được triển khai trên hơn 30 tỉnh thành cả nước, trong đó có Đà Nẵng, Đồng Nai, Bình Thuận, An Giang, Tiền Giang, Bắc Ninh, Đồng Tháp, Tây Ninh, Bình Dương… đã chính thức đi vào hoạt động.

ĐTTD

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh