Ra mắt ứng dụng Appnews Việt Nam cho người đọc báo hiện đại

(ĐTTD) Nền tảng ứng dụng dành riêng cho các cơ quan báo và tạp chí điện tử - Appnews Việt Nam được gây dựng từ ý tưởng và hành động nhằm hiện thực hóa chủ trương chuyển đổi số, hướng tới có doanh thu, giảm chi phí vận hành cho nền báo chí Việt Nam.

Appnews Việt Nam cung cấp các giải pháp thiết thực cho các cơ quan báo chí tăng cường đăng tải và quản lý nội dung dễ dàng, linh hoạt, với nhiều công cụ được tích hợp sẵn như quản trị người dùng, quảng cáo, hệ thống CMS tự động tối ưu, ngân hàng giao diện. Hệ sinh thái công nghệ mới này cũng liên tục cập nhật thêm các tính năng mới như việc tích hợp cơ chế AI tự động đưa tin cho người dùng phù hợp, chuyển đổi văn bản thành giọng nói (text to speech), thông báo (push notification), đọc báo ngay cả khi không có internet cùng nhiều tính năng để các cơ quan báo chí vận hành theo mô hình tòa soạn hiện đại.

Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1.
 

Trong khi đó, người đọc được cho là dễ dàng tiếp cận báo chí với tin tức chính thống và cập nhật liên tục trên điện thoại thông minh với quy trình đơn giản, khả năng tùy chỉnh đa tính năng dễ dàng, tiết kiệm thời gian và chi phí. “Người đọc chỉ cần tải ứng dụng của một báo thì có thể xem được tin tức của tất cả các báo trên hệ thống. Với cách làm này, các đơn vị báo chí có thể tiếp cận và tương tác với lượng người đọc chung của nhau, từ đó phát huy thế mạnh thông tin và cùng khai thác quảng cáo, tăng doanh thu trên nền tảng điện thoại. Hệ sinh thái chung được xây dựng sẵn cũng giúp các báo giảm được chi phí kỹ thuật, vận hành và kinh doanh”, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1 cho biết.

Appnews Việt Nam ra đời là một bước cụ thể hóa chủ trương của lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông trong việc cung cấp cho các cơ quan báo chí những ứng dụng công nghệ mới để không ngừng hiện đại hóa nền báo chí Việt Nam. Theo ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Báo chí: “Báo chí cần phải đồng lòng, cải tiến công nghệ để giành thế chủ động trên mặt trận thông tin, đóng góp quan trọng hơn cho phát triển kinh tế xã hội”.

Trước thực trạng nguồn thu từ các báo giảm mạnh do thị trường phát hành báo in bị thu hẹp, thị phần quảng cáo trực tuyến chủ yếu rơi vào tay các tập đoàn công nghệ lớn, “ứng dụng Appnews Việt Nam sẽ hỗ trợ cho các cơ quan báo chí giải quyết bài toán về tăng nguồn thu, tăng lượng bạn đọc, đóng góp tích cực cho quá trình chuyển đổi số”, ông Phúc cho biết thêm.

Appnews Việt Nam hướng tới bắt kịp sự thay đổi thói quen hàng ngày hàng giờ của độc giả, khán thính giả, làm sao sử dụng được công nghệ để chiếm lĩnh các không gian truyền thông mới, phục vụ người dùng được tốt hơn, đồng thời tìm kiếm những mô hình kinh tế, những nguồn doanh thu mới để phát triển báo chí.

“Sự chuyển đổi số đó cần sự hỗ trợ phát triển hạ tầng, ứng dụng công nghệ viễn thông, truyền thông từ các doanh nghiệp công nghệ. Và Yeah1 rất vinh dự khi được đóng góp công sức của mình cho những thay đổi tích cực của nền báo chí nước nhà", ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống cho biết.

Hiện tại, Appnews Việt Nam đang được tin dùng bởi 60 cơ quan báo và tạp chí điện tử lớn trên cả nước với 45 báo đã lên store và hơn 15 báo đang triển khai hợp tác. Thông tin chi tiết về ứng dụng Appnews Việt Nam có tại đây.

ĐTTD