RAM Kingmax: Chọn sao cho chuẩn?

14:3706/08/2019

(ĐTTD) Nhà sản xuất chuyên về bộ nhớ trong (RAM), Kingmax được xem là lựa chọn đáng tin cậy của người dùng nhờ sự đa dạng sản phẩm, mang đến nhiều lựa chọn khi xây dựng hệ thống máy tính.

Tuy nhiên, đâu là bộ nhớ trong phù hợp với hệ thống máy tính mà bạn cần xây dựng thì hẳn không phải ai cũng biết? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này để có thể lựa chọn bộ nhớ trong Kingmax phù hợp nhất với nhu cầu và túi tiền của bạn.

Chuẩn RAM

Số lượng nhiều nhất, phổ thông nhất và dễ nhận biết nhất vẫn là RAM dành cho các hệ thống PC, bao gồm cả máy tính lắp ráp và máy tính đồng bộ dựng sẵn. Đối với những hệ thống này, RAM chuẩn UDIMM vẫn là lựa chọn thông dụng. Nếu cần nâng cấp hoặc dựng hệ thống PC mới, người dùng chỉ cần tìm đúng RAM Kingmax chuẩn này là hoàn toàn có thể sử dụng được. Ngược lại, đối với các thiết bị di động nhỏ gọn như laptop hay những bộ Mini PC sử dụng chuẩn RAM SO-DIMM, thì Kingmax SO-DIMM mới chính là đáp án của bạn.

DDR3 hay DDR4

Cùng với sự phát triển như vũ bão của thị trường công nghệ, giá cả của các bộ nhớ RAM và bộ xử lý CPU đời trước cũng được hạ dần theo thời gian.

Hẳn chúng ta còn nhớ hồi năm 2015, khi đó DDR4 được xem là một sản phẩm cao cấp. Giờ đây, bộ nhớ RAM DDR4 đã trở thành một sản phẩm bình dân mà nhiều hệ thống có thể trang bị và gần như thay thế hoàn toàn cho hệ thống DDR3 trước đó.

Mặc dù vậy, nhiều hệ thống vẫn đang sử dụng DDR3, chính vì vậy cho đến thời điểm hiện tại thì DDR3 vẫn đang được bán trên thị trường.

Bus RAM và độ trễ

Bus RAM và độ trễ là 2 thước đo để thể hiện chất lượng của RAM. Việc sử dụng những chip nhớ tốt sẽ đem lại những thông số về bus RAM và độ trễ tốt hơn. Về lý thuyết, bus RAM càng cao và độ trễ các thấp sẽ hỗ trợ cho tốc độ xử lý của cả hệ thống. Tuy nhiên không phải hệ thống nào cũng có thể đáp ứng được những thanh RAM với hệ số bus cao. Vì vậy trước khi mua một thanh RAM cần chú ý vào bus RAM tối đa mà hệ thống có thể hỗ trợ và mua đúng để tận dụng được sức mạnh của RAM tránh lãng phí.

Hiện tại trong các dải sản phẩm của Kingmax, dòng sản phẩm Zeus Dragon là RAM phục vụ cho các hệ thống Gaming, làm việc tầm trung đến cao cấp với thông số bus từ 2.666 MHz – 3.466 Mhz. Dòng DDR4 thường không có tản, có mức mức xung hoạt động từ 2.133 MHz – 2.400 MHz phù hợp với các hệ thống văn phòng và giải trí gia đình.

Mùa tựu trường đang đến và việc xây dựng một hệ thống máy tính cho riêng mình luôn được phụ huynh và các bạn học sinh sinh viên ưu tiên hàng đầu. Hy vọng rằng những thông tin kể trên sẽ giúp ích cho các bạn có thể lựa chọn một bộ nhớ RAM phù hợp.

Được biết, tại hệ thống phân phối của nhà phân phối độc quyền Thủy Linh đang có chương trình khuyến mãi với tổng giá trị giải thưởng lên đến 3 tỷ đồng, dành cho rất nhiều các sản phẩm khác nhau, trong đó cả RAM của Kingmax. Chi tiết xem thêm tại đây.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD