RAPTURE GT-AC5300: Bộ định tuyến chơi game đầu tiên của ASUS ROG

(ĐTTD) Bộ định tuyến Rapture GT-AC5300 là router chơi game đầu tiên của thương hiệu ASUS ROG, tích hợp tới 3 băng tầng không dây Wi-Fi, 8 cổng gigabit LAN, vi xử lý 3 nhân 64-bit xung nhịp tới 1,8GHz và công nghệ ROG Gaming Center.

Rapture GT-AC5300 là mẫu router đầu tiên được ASUS thiết kế cho các hoạt động chơi game tiêu biểu. Từ CPU cao cấp cho đến các ăng-ten hiệu suất cao, cổng mở rộng tốc độ siêu nhanh, bộ định tuyến này sẵng sàng cùng game thủ chinh phục mọi chiến thắng trên mọi đấu trường.

Rapture GT-AC5300 có Wi-Fi chuẩn 802.11ac ba băng tầng cực nhanh, 8 cổng gigabit LAN mở rộng cho các thiết bị có dây và hai cổng USB 3.0. Bộ lưu trữ mạng Hardcore network-attached storage (NAS) sẽ đánh giá tình trạng thông qua tính năng Link Aggregation (802.3ad) cho phép hai cổng LAN kết hợp với nhau tạo thành một cổng kết nối 2Gbps nhanh hơn.

Ngoài ra, Rapture GT-AC5300 còn được cải tiến mang đến trải nghiệm game thân thiện hơn, nhanh hơn và mượt mà hơn bao giờ hết. ROG Gaming Center cung cấp cho người chơi khả năng kiểm soát mạng lưới chơi game của họ một cách dễ dàng và cung cấp tổng quan toàn diện tình trạng cũng như tính năng thiết yếu để có được một trải nghiệm game tốt hơn.

Chẳng hạn như kết nối thiết bị, thống kê lưu lượng truy cập và trạng thái máy chủ của trò chơi. Rapture GT-AC5300 còn là bộ đính tuyến chơi game đầu tiên cung cấp 3 mức gia tốc chơi game: Hai cổng LAN chơi game chuyên dụng, Game Boost và Gamers Private Network. Những tính năng mạnh mẽ này sẽ ưu tiên cho tất cả các thiết bị được kết nối với cổng game chuyên dụng, cũng như lưu lượng băng thông sẽ được tối ưu cho hai cổng này, giảm thời gian chờ, giảm độ trễ của mãy chủ để game trơn tru một cách tối đa.

Đi kèm với thiết bị phần cứng mạnh mẽ là những tính năng hữu dụng. Như tính năng ROG Gaming Center giúp người chơi có thể kiểm soát mọi ngóc ngách trong mạng lưới của mình. Tính năng này có giao diện thân thiện, cung cấp đầy đủ các thông số quang trọng, bao gồm trạng thái hiện tại, sự ổn định và những ứng dụng hoặc trò chơi mà các thiết bị chơi game đang chạy. ROG Gaming Center cũng cho phép người chơi dễ dàng kiểm soát một lần qua nhiều thiết lập mạng, và tính năng Gam Radar cho thấy tốc độ Ping server một cách trực quan.

Các tính năng hấp dẫn khác bao gồm Radar Wi-Fi, cho phép người dùng phân tích tín hiệu không dây để xác định bất kỳ sự can thiệp nào từ bên ngoài, và chọn kênh ít tắt nghẽn cho hiệu xuất không dây tốt nhất; Game Boost phân tích lưu lượng truy cập mạng và ưu tiên cho các tuyến cho game nhằm đạt hiệu năng tốt nahát có thể, và cuối cùng là Game IPS (Intrusion Prevention System) – cung cấp một mạng chơi game được bảo vệ nghiêm ngặt, chống lại các mối đe dọa tấn công từ bên ngoài.

Để đảm bảo an ninh mạng, Rapture GT-AC5300 được trang bị công nghệ Game IPS – một hệ thống chống tin tặc tấn công được cung cấp bởi Trend Micro, nó bảo vệ người dùng khỏi các cuộc tấn công từ bên ngoài cũng như vô hiệu hóa các mối đe dọa tiềm tàng có khả năng gây hại cho thiết bị. Vì được tích hợp sẵn trong bộ định tuyến, nên ngay đường truyền của người dùng luôn được bảo vệ kể cả khi máy của người dùng không có phần mềm bảo mật chuyên dụng.

Hà My