Ricoh ra mắt bộ ứng dụng THETA+ Video cho iPhone

Với ứng dụng THETA+ Video, người dùng iPhone có thể dễ dàng chỉnh sửa cũng như biên tập đoạn video được ghi nhận từ chính camera di động THETA do Ricoh sản xuất để có được những thước phim thú vị, đậm chất riêng.

 

Theo đó, bộ ứng dụng THETA+ Video đã được Ricoh phát hành miễn phí trên kho ứng dụng Apple Store, tương thích với các điện thoại thông minh iPhone 5S trở lên. Với ứng dụng này, người dùng có thể dễ dàng biên tập các đoạn video ghi nhận từ chính máy quay phim cầm tay Ricoh THETA theo các định dạng hiển thị như 360 độ, dạng khối cầu hay trái đất thu nhỏ. Ứng dụng cũng cho phép người dùng chỉnh sửa video theo thời gian, có thể chính sửa hay cắt bỏ bớt những đoạn phim dài dòng.

Đi kèm với 10 bộ lọc khác nhau, ứng dụng THETA+ còn cho phép người dùng chèn âm nhạc vào đoạn video đang biên tập từ chính nguồn nhạc có trên chiếc điện thoại iPhone của mình hay từ 8 track nhạc được Ricoh cung cấp miễn phí kèm theo ứng dụng. Các đoạn video sau khi được biên tập bằng ứng dụng THETA+ Video còn có thể được chia sẻ nhanh chóng lên Facebook cũng như Youtube.

Cùng với bộ ứng dụng biên tập video, Ricoh cũng phát hành miễn phí bộ ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh THETA+ trên kho ứng dụng Apple Store. Bộ ứng dụng này cho phép người dùng tạo ra những hình ảnh 3D độc đáo, cũng như chỉnh sửa hình ảnh thông qua những bộ lọc hiệu ứng, các tính năng crop ảnh cũng như cắt ảnh trực tiếp từ video.

Ngoài ra, Ricoh cũng dự kiến sẽ phát hành hai bộ ứng dụng THETA+ và THETA+ Video trên kho ứng dụng Google Play dành cho những chiếc smartphone Android vào năm sau.

Máy quay phim cầm tay Ricoh THETA.
 

Nhật My