Samsung chính thức ra mắt ổ cứng SSD sử dụng chip nhớ QLC 4-bit

(ĐTTD) Công ty điện tử Samsung Electronic vừa cho biết đã bắt đầu sản xuất dòng ổ cứng SSD sử dụng chip nhớ V-NAND sản xuất trên công nghệ QLC 4-bit dành cho người dùng cuối.

Sau IntelToshiba ứng dụng công nghệ QLD 4-bit vào việc sản xuất chip nhớ Flash NAND, Samsung cũng đã ứng dụng công nghệ này để sản xuất các chip nhớ flash V-NAND của mình và các chip nhớ V-NAND QLD 4-bit này sẽ được trang bị trên các dòng ổ cứng SSD dành cho người dùng cuối sắp được hãng tung ra thị trường.

Ưu điểm của các chip nhớ được sản xuất trên công nghệ QLC 4-bit là có mật độ lưu trữ nhiều hơn 33% so với thế hệ trước đó. Nhờ đó, các nhà sản xuất thiết bị lưu trữ có thể cho ra đời các dòng ổ cứng SSD có dung lượng lưu trữ lớn nhưng không làm tăng kích thước sản phẩm cũng như vẫn đạt được tốc độ trao đổi dữ liệu nhanh.

Với công nghệ QLC 4-bit, mỗi chip nhớ NAND có khả năng lưu trữ đến 1Tb dữ liệu. Kết hợp cùng kỹ thuật xếp chồng, Samsung sẽ cho ra đời dòng ổ cứng SSD QLC có mức dung lượng lưu trữ từ 1TB đến 4TB với định dạng ổ cứng 2.5inch.

Ngoài ra, dòng ổ cứng SSD mới của Samsung còn được trang bị chip điều khiển đã được sử dụng trên dòng ổ cứng SSD sử dụng chip nhớ TLC 3-bit cùng công nghệ TurboWrite, mang đến tốc độ trao đổi dữ liệu nhanh với tốc độ đọc đạt 540MB/s và tốc độ ghi đạt 520MB/s.

An My