Samsung ra mắt laptop gaming Notebook Odyssey Z

(ĐTTD) Được khoác lên mình vẻ ngoài cực kỳ độc đáo, laptop gaming Notebook Odyssey Z vừa được Samsung trình làng còn sở hữu cấu hình mạnh mẽ cùng nhiều tính năng hỗ trợ chơi game.

Những năm gần đây, laptop chuyên game đã trở thành xu hướng lựa chọn của không ít người dùng. Thiết kế ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng chính là hai ưu điểm của dòng laptop này để khiến người dùng phải móc hầu bao. Có khá nhiều hãng sản xuất laptop đã ra đời hẳn một thương hiệu riêng cho dòng laptop gaming của minh. Và Samsung chắc chắn sẽ không nằm ngoài "cuộc chơi" đang ngày càng trở nên hấp dẫn hơn khi mà Intel cũng đã vừa trình làng dòng vi xử lý Intel Core i thế hệ 8 với phiên bản cao cấp nhất là Intel Core i9 dành cho laptop, góp phần nâng cao sức mạnh xử lý cho những chiếc máy tính xách tay này. Điều đó được thể hiện qua việc Samsung vừa chính thức trình làng dòng laptop gaming đầu tiên của mình mang tên Notebook Odyssey Z.

Samsung Notebook Odyssey Z sở hữu ngoại hình trông rất lạ mắt với bàn phím dời hẳn ra xa màn hình, chừa một khoảng trống khá lớn giữa phần dãy phím F đầu tiên đến cạnh dưới của mình. Ở khoảng trống này, người dùng dễ dàng nhận thấy nó được chừa phần dành cho hệ thống loa tích cũng như là lưới thoát nhiệt. Trong khi đó, touchpad được đặt nằm bên phải bàn phím, một vị trí khá mới lạ không biết có mang lại sự tiện dụng cho người dùng hay không nhưng chắc chắn sẽ phải mất chút ít thời gian để làm quen. Mặt đáy của máy cũng được thiết kế với tiết diện các lỗ thoát nhiệt khá lớn, góp phần giúp gia tăng hiệu quả tản nhiệt cho toàn bộ thanh phần linh kiện ở bên trong.

Về mặt cấu hình, Samsung đã trang bị cho Notebook Odyssey Z cấu hình máy mạnh mẽ với tùy chọn bộ xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 8 mới nhất, bộ nhớ RAM DDR4 hỗ trợ tối đa 16GB cũng các tùy chọn ổ cứng SSD với dung lượng tối đa 1TB. Và đương nhiên là không thể thiếu đồ họa rời dành cho một chiếc laptop chuyên game. Máy được trang bị trang bị đồ họa rời NVIDIA GeForce GTX 1060 Max-P có 6GB bộ nhớ đồ họa GDDR5. Theo Samsung, card đồ họa mới này có hiệu năng cao hơn 10% so với phiên bản NVIDIA GeForce GTX 1060 Max-Q đã từng được hãng trang bị cho các dòng laptop cao cấp trước đó.

Ngoài ra, laptop chuyên game Notebook Odyssey Z còn sở hữu màn hình 15.6inch Full HD, pin 54Wh cùng hàng loạt giao tiếp như USB-C, USB 3.0, USB 2.0, HDMI, Headphone/Mic. Máy cũng hỗ trợ webcam 720p, hệ thống loa kép công suất 1.5W mỗi loa, bàn phím đèn nền LED và touchpad được khẳng định là siêu nhạy.

Hà Nguyễn