Samsung trình làng bộ nhớ nhúng eUFS 256GB dành cho ngành công nghiệp ô tô

(ĐTTD) Không chỉ có tốc độ truyền nhanh và đảm bảo an toàn dữ liệu người dùng, dòng bộ nhớ nhúng eUFS của Samsung nay còn có khả năng lưu trữ nhiều hơn với dung lượng lên đến 256GB.

Giải pháp bộ nhớ nhúng dành cho ngành công nghiệp ô tô được Samsung nghiên cứu và sản xuất với phiên bản thương mại đầu tiên trình làng vào tháng 9/2017 có hai mức dung lượng lưu trữ là 64GB và 128GB. Giải pháp được thiết kế cho các hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến, bảng điều khiển thế hệ mới và hệ thống thông tin giải trí cung cấp nhiều tính năng kết nối cho người lái xe và hành khách.

Và mới đây, hãng Samsung đã trình làng bộ nhớ nhúng eUFS với dung lượng lưu trữ lên đến 256GB, đi kèm với đó là khả năng hoạt động với mức điện năng thấp cùng khoảng nhiệt độ hoạt động khá rộng từ -40 độ C đến 105 độ C. Tốc độ đọc dữ liệu của bộ nhớ nhúng eUFS 256GB có thể đạt tới 850MB/s, cao hơn tiêu chuẩn JEDEC UFS 2.1 hiện tại, cùng tốc độ đọc ngẫu nhiên đạt 45.000 IOPS. 

Ngoài ra, dòng bộ nhớ eUFS 256GB còn được tích hợp một cảm biến nhiệt độ sẽ tự động ghi nhận nhiệt độ khi hoạt động và gửi về cho đơn vị xử lý trung tâm. Khi mức nhiệt độ hoạt động vượt ngưỡng cho phép, đơn vị xử lý này sẽ tự động điều chỉnh tốc độ hoạt động để giảm nhiệt độ về mức cho phép.

Nhật My