Samsung trình làng ổ cứng SSD NVMe 8TB dành cho các Data Center

(ĐTTD) Dòng ổ cứng SSD NMVe NF1 vừa được Samsung trình làng không chỉ có dung lượng lưu trữ lên đến 8TB, mà còn tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh cũng như độ bền cao.

Hãng Samsung vừa chính thức trình làng dòng ổ cứng SSD NVMe NF1 được sản xuất tối ưu cho các ứng dụng ảo hóa và phân tích chuyên sâu của các trung tâm dữ liệu (Data Center) cũng như các hệ thống máy chủ doanh nghiệp. Dòng ổ cứng mới này được đóng gói với 16 chip nhớ NAND có dung lượng 512GB. Mỗi chip nhớ NAND được sản xuất với 16 lớp chip V-NAND 3-bit có dung lượng 256Gb. Nhớ đó, tổng dung lượng lưu trữ của ổ cứng SSD NVMe NF1 đạt đến 8TB dù có kích thước khá nhỏ gọn, tương đương với kích thước của một ổ cứng SSD NVMe M.2 hiện nay với kích thước các chiều là 11 cm x 2.2 cm.

Không chỉ có khả năng lưu trữ lớn, dòng ổ cứng SSD NVMe NF1 còn được tích hợp bộ điều khiển hiện năng cao hỗ trợ giao thức NVMe 1.3 và giao diện PCIe 4.0. Nhờ đó, ổ cứng có tốc độ truy xuất dữ liệu cực nhanh khi đạt tốc độ 3.100MB/s và tốc độ ghi đạt 2.000MB/s, cũng như có tốc độ truy suất ngẫu nhiên đạt 500.000IOPS ở chế độ đọc và đạt 50.000IOPS ở chế độ ghi. Ngoài ra, tích hợp bên trong ổ cứng SSD NVMe NF1 còn là chip nhớ LPDDR4 DRAM 12GB, giúp ổ cứng có khả năng xử lý dữ liệu nhanh hơn và tiết kiệm điện năng hơn so với các dòng ổ cứng NVMe hiện nay.

Ngoài ra, ổ cứng SSD NVMe NF1 còn được Samsung sản xuất với độ bền cao, cho phép ổ cứng mỗi ngày ghi được lượng dữ liệu gấp 1,3 lần so với mức dung lượng lưu trữ 8TB trong suốt thời gian bảo hành 3 năm.

 

Tùng Nguyễn