Sao Khuê 2018: Loạt sản phẩm dịch vụ của FPT lên ngôi

(ĐTTD) Các sản phẩm, dịch vụ Xuất khẩu dịch vụ chuyển đổi số, Hệ thống quản lý tổng thể bệnh viện FPT.eHospital ver2.0, Phần mềm hệ thống truyền hình FTV Lucas Onca và Dịch vụ đào tạo CNTT đều giành được các giải thưởng tại giải Sao Khuê 2018.

Giải thưởng Sao Khuê do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003, là hệ thống giải thưởng tôn vinh các sản phẩm dịch vụ xuất sắc, uy tín hàng đầu của ngành công nghiệp phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam. Và tính đến hiện tại, FPT đã có 74 sản phẩm, dịch vụ đạt Danh hiệu Sao Khuê.

Giải pháp quản lý tổng thể bệnh viện FPT.eHospital ver2.0 ứng dụng công nghệ 4.0 thu hút sự quan tâm của nhiều bệnh viện.

Trong đó, Xuất khẩu dịch vụ chuyển đổi số: của FPT nằm trong top 10 sản phẩm Sao Khuê 2018 tiêu biểu nhất. Xác định chuyển đổi số là trọng tâm chiến lược trong cuộc cách mạng 4.0, từ nhiều năm nay FPT đã tiên phong nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới về dữ liệu lớn, điện toán đám mây, di động, trí tuệ nhân tạo…và đạt được nhiều thành tựu quan trọng.

Chỉ riêng năm 2017, tốc độ tăng trưởng doanh thu “Chuyển đổi số” của FPT cao gấp 6 lần tốc độ tăng trưởng doanh thu của toàn Tập đoàn, đạt trên 50% và chiếm 21% tổng doanh thu của khối Công nghệ. FPT cũng đồng thời ghi dấu nhiều cột mốc quan trọng trong lĩnh vực chuyển đổi số như ra mắt nền tảng trí tuệ nhân tạo FPT.AI, thử nghiệm thành công xe tự lái, trở thành đối tác hàng đầu của những nhà cung cấp nền tảng số lớn nhất thế giới như AWS, Simens, GE, Microsoft, SAP… trong năm 2017 vừa qua. Dịch vụ chuyển đổi số của FPT hiện được cung cấp cho hơn 210 khách hàng trên phạm vi toàn cầu.

Trong lĩnh vực Y tế, chăm sóc sức khỏe và làm đẹp: Hệ thống quản lý tổng thể bệnh viện thông minh FPT.eHospital phiên bản mới do FPT phát triển được đánh giá cao nhờ việc ứng dụng những công nghệ 4.0 mới nhất như Trí tuệ nhân tạo (AI), Phân tích dữ liệu lớn (Big Data), Điện toán đám mây (Cloud), thiết bị di động (Mobility), Kết nối vạn vật (IoT)… Các giải pháp này giúp mang lại nhiều lợi ích cho lãnh đạo bệnh viện (nâng cao hiệu suất, quản lý toàn bộ hoạt động với các số liệu trực tuyến theo thời gian thực, tích hợp chữ ký số, bệnh án điện tử…), các bác sĩ (hỗ trợ khám chữa bệnh từ xa; Trợ lý ảo, chatbot thông minh hỗ trợ công việc hàng ngày…), bệnh nhân (giảm thời gian đăng ký khám chữa bệnh, tương tác với bệnh viện qua điện thoại hoặc cổng thông tin…).

Trong lĩnh vực Viễn thông: Phần mềm hệ thống FTV Lucas Onca của Truyền hình FPT được đánh giá cao ở tính năng tương tác trực tiếp với người dùng và kết quả trả về hệ thống ngay lập tức, không thông qua bất cứ kênh trung giannào. Ra mắt tháng 8/2017, phiên bản mới của Truyền hình FPT đạt được tốc độ xử lý gấp 10 lần so với trước đây, giao diện thân thiện và được cá nhân hóa theo nhu cầu người dùng thông qua việc cho phép tạo các tài khoản cá nhân và gợi ý tìm kiếm thông minh. Bên cạnh đó hệ thống còn có các tính năng khác như truyền hình xem lại, điều khiển bằng App trên điện thoại….

Và trong lĩnh vực Dịch vụ đào tạo: FPT Edu là một trong những tổ chức giáo dục đầu tiên tích hợp công nghệ giáo dục tiên tiến vào dạy và học như Học thuyết kiến tạo, đào tạo qua dự án, đào tạo trực tuyến... Đặc biệt, FPT Edu luôn chú trọng đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp CNTT, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu - triển khai và các công nghệ hiện đại nhất.

ĐTTD