Sẽ có nhiều video hướng dẫn bảo vệ trẻ em trên Tiktok

(ĐTTD) TikTok và Cục Trẻ em bắt tay cam kết xây dựng nhiều video giáo dục, hướng dẫn bảo vệ trẻ em trong chương trình ra mắt chiến dịch #tienhocle.

Chiến dịch #tienhocle được công bố phù hợp với bối cảnh Quốc hội thông qua Nghị quyết thành lập Đoàn giám sát và Chương trình giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em.

Mục tiêu của #tienhocle nhằm triển khai thực hiện Luật Trẻ em, lan toả vai trò then chốt, ứng xử, kỹ năng sống cùng kiến thức bảo vệ trẻ em của gia đình, người thân và cộng đồng xung quanh.

Nhưng trên hết là trẻ em cũng phải biết cách tự bảo vệ mình, đó là tính giáo dục cao của chiến dịch #tienhocle”, theo ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em. "Cùng TikTok trong chiến dịch này, chúng tôi muốn tiếp cận đến các thế hệ người dùng trên nền tảng truyền thông mạng xã hội, tận dụng sức lan toả của những người trẻ tuổi để đưa thông điệp về giáo dục và bảo vệ trẻ em trở nên phổ biến trong cộng đồng", ông cho biết thêm.

Là một nền tảng video ngắn với nhiều nội dung đa dạng, phong phú với 12 triệu người dùng, TikTok sẽ là một cầu nối tốt để lan tỏa những giá trị đạo đức, lễ giáo trong gia đình, xã hội cho thế hệ trẻ Việt Nam và nâng cao nhận thức bảo vệ trẻ em và phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em cho các bậc phụ huynh.

Trong khuôn khổ đó, Cục Trẻ em sẽ mở tài khoản chính thức trên TikTok với ID @Vì trẻ em, trở thành kênh chia sẻ video ngắn về các giá trị đạo đức, cách ứng xử văn minh, hướng dẫn kỹ năng sống bảo vệ trẻ em và ứng phó với các tình huống nguy hiểm cho người dùng là các bậc phụ huynh, những người anh, chị trong gia đình.

#tienhocle hướng đến thu hút 3.000 videos và 20 triệu lượt xem trên nền tảng, tạo nên dư luận xã hội tích cực, kêu gọi người dùng thực hành bài tập, xử lý tình huống được đưa ra trong các video ngắn.

Song song với chiến dịch này, TikTok và Cục Trẻ em sẽ chung tay quảng bá Tổng đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ em 111 và nâng cao ý thức phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em trong cộng đồng.

Ra mắt chính tức tại thị trường Việt Nam vào ngày 24/4/2019, TikTok đến nay đã công bố và lan tỏa các chiến lược đa dạng hóa nội dung và tôn vinh sức sáng tạo địa phương cũng như các chiến dịch ích lợi cho cộng đồng, quảng bá những nét đẹp văn hóa và đời sống tinh thần của Việt Nam đến với thế giới, như #traoyeuthuong, #hellovietnam.

Không dừng lại ở đó, TikTok đang nỗ lực để tạo nên những ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống thực tế, mang đến những giá trị thiết thực hơn cho cộng đồng. Đó là lý do chúng tôi mở rộng hợp tác với các bộ, ngành, hướng đến đa dạng hoá các nội dung mang tính giáo dục trẻ em, nhằm lan toả các giá trị tích cực và nhân văn”, ông Nguyễn Lâm Thanh - Giám đốc Chính sách TikTok Việt Nam chia sẻ.

ĐTTD