Shopee lắng nghe và hành động

(ĐTTD) Sau khi sản phẩm đồ chơi trẻ em “Bản đồ cắm cờ các nước” được phản ánh có chứa bản đồ với nội dung không phù hợp, Shopee nhận trách nhiệm để xảy ra sai sót trong quá trình kiểm duyệt và ngay lập tức thực hiện các biện pháp thu hồi các sản phẩm đã được bán ra trên sàn giao dịch.

Tiếp ngay sau đó, phía Shopee cũng tăng cường thêm nhân viên thuộc đội ngũ chuyên trách để mở rộng rà soát, kiểm tra nội dung, thông tin sản phẩm và tăng cường kiểm soát và gỡ bỏ các mặt hàng có từ khóa liên quan trực tiếp và gián tiếp tới sản phẩm trên. Tính đến hôm nay, sau 2 ngày nhận được phản ánh từ khách hàng, Shopee đã tiến hành các biện pháp toàn diện và giải quyết sự việc một cách triệt để.

Cụ thể:

- Đã gỡ bỏ hoàn toàn các sản phẩm bị phản ánh và rà soát những sản phẩm cũng như những nhà bán hàng cung cấp sản phẩm tương tự.

- Liên hệ với tất cả khách hàng đã mua các sản phẩm này để thu hồi, hoàn tiền và bồi thường lại cho khách hàng. Cụ thể là đã liên hệ được toàn bộ 17 khách hàng đã mua sản phẩm có nội dung bản đồ không phù hợp để tiến hành thu hồi và bồi thường.

- Tăng cường nhân sự và biện pháp kỹ thuật cho bộ phận kiểm duyệt để điều tương tự không xảy ra.

- Gửi thông báo đến toàn bộ nhà bán hàng đang hoạt động trên sàn Shopee về việc gỡ bỏ các sản phẩm tương tự.

- Đồng thời lên kế hoạch để tăng cường huấn luyện, tuyên truyền và giáo dục các nhà bán hàng về quy định, chất lượng và thông tin sản phẩm trong thời gian tới thông qua các buổi chia sẻ online và offline nhằm nâng cao ý thức của các nhà bán hàng về việc đăng bán trên Shopee.

Với mô hình hoạt động của sàn thương mại điện tử (C2C: Consumer to Consumer), các nhà bán hàng được quyền đăng bán cũng như chịu trách nhiệm cho chất lượng và thông tin sản phẩm của mình. Tuy vậy, khi phát hiện sự cố, chúng tôi đã chủ động làm việc với các cơ quan quản lý và khách hàng để giải quyết vụ việc một cách triệt để. Với các biện pháp rà soát mới được áp dụng trên toàn sàn, cũng như những động thái thu hồi sản phẩm và bồi thường cho khách hàng bị ảnh hưởng, chúng tôi hy vọng đã hạn chế tối đa các nội dung không phù hợp trong sản phẩm bị lan truyền.” Ông Trần Tuấn Anh - Giám đốc Điều hành của Shopee cho biết.

ĐTTD