SK Hynix ra mắt chip nhớ flash CTF 4D NAND

(ĐTTD) Chip nhớ flash CTF 4D NAND về cơ bản vẫn được sản xuất dựa trên công nghệ 3D TLC nhưng có đến 96-Layer 512Gb.

Theo trang tin TechPowerUp, hãng sản xuất chip nhớ SK Hynix vừa chính thức giới thiệu dòng chip nhớ CTF 4D NAND thế hệ mới. Mặc dù vẫn được sản xuất dự trên công nghệ 3D TLC, dòng chip nhớ flash mới này là chip nhớ flash NAND đầu tiên sở hữu đến 96-Layer 512Gb. Nhờ đó, chip nhớ 4D NAND không chỉ có kích thước nhỏ hơn đến 30% mà hiệu suất truy xuất trên mỗi bit dữ liệu cũng được cải thiện nhanh hơn 49% so với thế hệ chip nhớ 3D NAND TLC 72-Layer.

Ngoài ra, các dòng bộ nhớ thế hệ mới được sản xuất trên công nghệ CTF 4D NAND cũng sẽ có tốc độ truy suất dữ liệu tốt hơn với, tốc độ đọc/ghi dữ liệu nhanh hơn lần lượt 30% và 25% so với thế hệ trước, băng thông dữ liệu tăng gấp đôi lên 64-bit và tốc độ truy suất dữ liệu I/O đạt 1.200Mb/s ở mức điện thế chỉ 1,2V. Chẳng những thế, những dòng ổ cứng SSD sử dụng chip nhớ CTF 4D NAND còn có mức dung lượng lưu trữ lên đến 1TB.

Theo hãng SK Hynix, các dòng ổ cứng SSD sử dụng chip nhớ CTF 4D NAND sẽ được ra mắt vào nửa cuối năm 2019. Trong khi đó, các chip nhớ được sản xuất trên công nghệ TLC và QLC 96-Layer 1Tb sẽ được ra mắt vào đầu năm 2019.

Nhật My