SmartZone: Hệ thống quản lý mạng thế hệ mới của Ruckus

(ĐTTD) Ruckus Networks, công ty thuộc tập đoàn ARRIS, đã ra mắt hệ thống quản lý mạng SmartZone được xây dựng dựa trên bản phát hành mới nhất của phần mềm SmartZoneOS.

SmartZoneOS là ứng dụng giúp chuyển đổi thiết bị quản lý WLAN có khả năng mở rộng quy mô nhất trong lĩnh vực Wi-Fi sang thiết bị quản lý toàn diện để điều khiển và quản lý cả các thiết bị phát song không dây Ruckus (APs) và các thiết bị chuyển mạch. Danh mục các sản phẩm quản lý mạng SmartZOne mới gồm có các thiết bị vật lý và ảo hóa dành cho các nhà cung cấp dịch vụ quản lý, các nhà mạng và các doanh nghiệp từ vừa đến lớn.

Hệ thống quản lý SmartZone thế hệ mới có chứ năng quản lý có dây và không dây.
 

Ra mắt lần đầu vào năm 2015, thiết bị quản lý dựa trên ứng dụng SmartZoneOS kết hợp khả năng mở rộng nhanh, đa tầng và sự linh động về cấu trúc cùng với các API mở rộng thành một thiết bị quản lý mạng tập trung duy nhất. Những tính năng này cho phép các nhà cung cấp dịch vụ quản lý triển khai các mô hình kinh doanh phức tạp, đa tầng và như một dịch vụ sử dụng chính các ứng dụng của họ. Đồng thời cho phép các nhà mạng quản lý lưu lượng dữ liệu người đăng ký sử dụng trên quy mô lớn, trong khi đó tích hợp lưu lượng và dữ liệu mạng vào cấu trúc mạng hiện có.

Hơn nữa, các thiết bị quản lý mạng SmartZone tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đơn giản hóa việc quản lý mạng thông qua sự hợp nhất và sử dụng các công cụ khắc phục lỗi và phân tích tích hợp. Các sản phẩm SmartZone được triển khai ở hàng nghìn doanh nghiệp và hơn 200 hệ thống mạng cung cấp dịch vụ tại năm lục địa.

"Dù bạn là nhà mạng, nhà cung cấp dịch vụ quản lý hay tổ chức IT cấp độ doanh nghiệp phức tạp, bạn cần có khả năng điều chỉnh hệ thống mạng để đáp ứng yêu cầu kinh doanh và kỹ thuật cụ thể", ông Greg Beach, phó Chủ tịch phụ trách sản phẩm không dây của Ruckus Networks cho hay. "Ruckus đã tạo nên sự đơn giản hóa qua giải pháp "mở" với mạng lưới đóng vai trò nhận biết mong muốn của khách hàng và đối tác, đó là xây dựng các cấu trúc tốt nhất của chính họ cũng như mang đến cho họ công cụ để thực hiện việc này khá dễ dàng".

Giao diện của ứng dụng SmartZoneOS.
 

"Các tổ chức đang tìm cách thức để giảm tính phức tạp của hệ thống mạng và quy trình tự động hóa phức tạp", ông Brandon Butler, chuyên gia phân tích cấp cao của Network Infrastructure, IDC cho biết. "Thiết bị quản lý mạng SmartZone hoàn thiện quy trình giới thiệu của công ty về mạng lưới truy cập IoT hội tụ và là bằng chứng nữa cho thấy cam kết của Ruckus trong hoạt động xử lý các khó khăn phức tạp của hệ thống mạng, trong trường hợp này bằng cách hợp nhất việc quản lý mạng và thúc đẩy tự động hóa quy trình tốt hơn". 

Về mặt truyền thống, bộ phận IT muốn quản lý cả mạng có dây và không dây qua console đều cần phải mua các thiết bị quản lý mạng riêng cho các trường hợp quản lý tại các cơ sở riêng biệt của khách hàng. Thiết bị quản lý mạng SmartZone giảm thiểu yêu cầu cho nhiều loại mạng khách nhau, đơn giản hóa và giảm chi phí quản lý mạng bằng cách:

- Giảm lỗi dự liệu nhờ sử dụng quy trình tự động phát hiện các thiết bị phát Wi-Fi và thiết bị chuyển mạch;

- Giảm thời gian cấu hình và triển khai khi so sánh với giải pháp nhiều console;

- Giảm bớt phần mềm mạng và phí bản quyền ảo hóa phần cứng, chi phí server, chi phí thiết bị dân dụng và phí đào tạo;

- Có khả năng tạo cụm quản lý mạng (cluster) để mở rộng quy mô cho 450.000 khách hàng.

Bên cạnh đó, hệ thống quản lý mạng SmartZone thế hệ mới cùng nền tảng ứng dụng SmartZoneOS còn cho phép liên kết mạng như một dịch vụ, giúp các nhà cung cấp dịch vụ quản lý (MSPs) và nhà cung cấp liên keest mang như một dịch vụ (NaaS) có thể phát triển ứng dụng tùy chỉnh và quản lý để đảm bảo lợi nhuận kinh doanh, bằng cách:

- Cung cấp giao diện lập trình ứng dụng (APIs) RESTful được chuẩn bị tài liệu kỹ, cho phép những người phụ trách IT dễ dàng khai thác các chức năng và cấu hình của SmartZone, từ đó kích hoạt tự động hóa không mắc lỗi.

- Cung cấp các streaming API cho phép người phụ trách IT giám sát trong thời gian gần thực toàn bộ dãy dữ liệu mạng Ruckus, thống kê và cảnh báo, từ đó tạo điều kiện để dễ dàng tạo ra bảng điều khiển đầy kín thông tin và các báo cáo bên trong chính những ứng dụng.

ĐTTD