Sống ảo cùng Colorful iGame RTX 2080 Advanced OC

(ĐTTD) Với công nghệ GPU Boost, Ray Tracing cùng DLSS (Deep Learning Super Sampling) hoàn toàn mới được NVIDIA trang bị cho dòng card đồ họa RTX 20 series, card đồ họa Colorful iGame RTX 2080 Advanced OC mang đến cho người chơi cảm giác chân thực nhất trong môi trường ảo của thế giới game Shadows of the Tomb Raider.

Sự ra đời của dòng card RTX 20 series với điểm nhấn nổi bật là hai công nghệ mới Ray Tracing và DLSS (Deep Learning Super Sampling) từng được NVIDIA sử dụng trên các dòng card đồ họa chuyên dụng cho các tác vụ AI, Machine Learning và Deep Learning đã mang đến cho người dùng đặc biệt là các game thủ cơ hội để tận hưởng một thế giới ảo mà như thật với những tựa game có đồ họa hoành tráng sẽ ra mắt trong thời gian tới. Và sau hơn một tháng kể từ ngày các dòng card đồ họa Geforce RTX 2080 và RTX 2080 Ti được NVIDIA chính thức giới thiệu ra thị trường, người dùng đã thực sự có thể tận hưởng được những lợi ích từ hai công nghệ Ray Tracing và DLSS mang lại thông qua việc tập lệnh đồ họa API DirectX Raytracing đã được Microsoft thêm vào trong bản cập nhật Win 10 Octorber, cũng như tựa game Shadows of the Tomb Raider cũng đã được phát hành.

Hiện tại, ở thị trường Việt Nam, người dùng cũng đã có nhiều lựa chọn để sở hữu cho mình một trong những card đồ họa mạnh nhất thuộc dòng sản phẩm Geforce RTX 20 series đến từ nhiều thương hiệu khác nhau như ASUS, Gigabte, MSI, Colorful, Zotac,... Và card đồ họa Colorful iGame RTX 2080 Advanced OC là một trong các sản phẩm mà bạn có thể tham khảo. Sản phẩm hiện có giá bán 24,29 triệu đồng do công ty Nextword Hub phân phối.

Thiết kế ấn tượng của card đồ họa iGame RTX 2080 Advanced OC.
 

Không chỉ có thiết kế ấn tượng, iGame RTX 2080 Advanced OC còn được sản xuất với nhân đồ họa (GPU) Geforce RTX 2080 phiên bản ép xung có mức xung hoạt động cao hơn so với phiên bản tiêu chuẩn. Tốc độ hoạt động của GPU phiên bản OC đạt 1.800MHz, cao hơn mức tiêu chuẩn là 1.710MHz. Ngoài ra, Colorful cũng đã trang bị kèm theo card đồ họa này bộ ứng dụng iGame Zone II với những nâng cấp về mặt giao diện cũng như các tính năng, cho phép người dùng không chỉ theo dõi được tình trạng hoạt động của GPU với các thông số chi tiết nhất, mà còn có thể điều chỉnh độ sáng cũng như màu sắc của đèn LED nền trang bị ở quạt chính giữa hệ thống tản nhiệt quạt Silver Shark 2.0.

Hệ thống tản nhiệt 3 quạt 90mm của Colorful hoạt động rất tốt và khá êm ngay cả khi hoạt động với hiệu suất tối đa. Trong khi đó, cụm tụ điện cấp nguồn với thiết kế 8 + 2 và sử dụng các cuộn cảm I.P.P (iGame Pure Power) chất lượng cao, cho dòng điện sạch và ổn định, qua đó giúp cho GPU có đủ điện năng để hoạt động và cho hiệu suất cao nhất. Điều đó được thể hiện qua ứng dụng đánh giá hiệu năng của card đồ họa 3DMark Advanced Edition với số điểm đạt được 8.979 điểm ở phương thức đánh giá Time Spy. Trong đó, điểm xử lý đồ họa đạt 10.110 điểm với số khung hình/giây đạt được ở các game được sử dụng để thử nghiệm luôn ở mức lý tưởng.

Card đồ họa Colorful iGame RTX 2080 Advanced OC được thử nghiệm trên PC sử dụng bo mạch chủ Asrock Z370, CPU Intel Core i5-8400, 16GB RAM DDR4 và chạy hệ điều hành Windows 10 64-bit.
 

Tuy nhiên, điều mà người dùng mong muốn nhất khi sở hữu dòng card đồ họa Geforce RTX 20 series chính là việc được chiêm ngưỡng thế giới ảo sống động như thật nhờ vào công nghệ chủ lực Ray Tracing và công nghệ bổ trợ DLSS. Và điều đó đã được đáp ứng qua tựa game Shadows of the Toms Raider. Sau công nghệ PhysX giúp tái hiện những tương tác vật lý trong game một cách chân thực nhất, thì công nghệ  Ray Tracing được xem là một bước tiến lớn trong việc tái hiện môi trường ánh sáng trong game. Công nghệ mới này giúp tái tạo môi trường ánh sáng trong trò chơi dựa trên góc quay của camerara cũng như góc nhìn của người chơi. Ray Tracing sẽ theo dõi việc ánh sáng được hấp thụ, phản chiếu, tản xạ và phát xạ tùy theo từng môi trường khác nhau và giúp GPU tái hiện lại một cách chân thực và đúng nguyên tắc vật lý nhất.

 

Không dừng lại ở đó, công nghệ bổ trợ Deep Learning Super Sampling (DLSS) sẽ giúp mang đến chất lượng hình ảnh sắc nét nhất khi người dùng chơi game ở độ phân giải cao. Công nghệ này sử dụng các thuất toán AI, Machine Learning, Deep Learning và tận dụng sức mạnh xử lý của nhân Tensore Core được trang bị dành cho việc xử lý công nghệ Ray Tracing. Nhờ đó, việc khử răng cưa trong môi trường game được tốt hơn, số FPS nhanh hơn và góp phần giảm tải cho toàn bộ hệ thống.

Một số khung hình trong trò chơi Shadows of the Toms Raider.
 

Điều này được minh chứng rất rõ khi chơi game Shadows of the Toms Raider ở thiết lập cao nhất. Các chi tiết trong game không chỉ được hiển thị sắc nét mà game còn mang đến cho người chơi một cảm giác rất chân thực với những khunh hình hoành tráng, những ánh sáng được tái hiện rất giống với đời thật. Và với cấu hình máy như đã đề cập, card đồ họa iGame RTX 2080 Advanced OC của Colorful cho phép người chơi tận hưởng trò chơi Shadows of the Toms Raider với số khung hình/giây luôn ở mức lý tưởng từ 73FPS.

Nhìn chung, với những game thủ luôn muốn chơi game có đồ họa đẹp và hoành tráng nhất thì dòng card đồ họa Geforce RTX 20 series mà điển hình là card đồ họa iGame RTX 2080 Advance OC sẽ là một lựa chọn. Và đương nhiên, cũng như thời gian đầu khi công nghệ PhysX được giới thiệu, người dùng cũng sẽ đợi một thời gian để có được thêm nhiều tựa game hơn có hỗ trợ công nghệ Ray Tracing.

Một trận đấu DoTA 2 với thiết lập đồ họa cao nhất trong thời gian chờ đợi tải bộ trò chơi Shadows of the Toms Raider về máy tính.
Giao diện người dùng của ứng dụng iGame Zone II đơn giản nhưng đầy đủ tính năng cho phép người dùng theo dõi tình trạng hoạt động cũng như tùy chỉnh màu sắc của hệ thống đèn LED RGB trang bị trên card đồ họa.
 

Tùng Nguyễn