SpeedFan giúp theo dõi nhiệt độ hệ thống PC

(ĐTTD) Khá nhỏ gọn nhưng lại rất hữu ích, phần mềm SpeedFan sẽ giúp người dùng theo dõi sát sao nhiệt của CPU, GPU cũng như HDD khi hoạt động, qua đó có được những giải pháp tản nhiệt tối ưu để hệ thống PC hoạt động với hiệu suất tốt nhất.

SpeedFan là một phần mềm giúp theo dõi nhiệt độ của CPU, GPU cũng như HDD trong quá trình hoạt động. Phần mền này được phát triển để tự động ghi nhận các thông tin như nhiệt độ cũng như tỉ suất hoạt động của các thành phần linh kiện bên trong hệ thống máy tính. Các thông tin ghi nhận được thể hiện rất chi tiết qua giao diện người dùng trực quan và dễ hiểu, qua đó giúp người dùng dễ dàng nắm bắt được tình trạng hoạt động hệ thống máy tính của mình, qua đó sẽ có những giải pháp tản nhiệt hợp lý, góp phần giúp tăng tuổi thọ của các thành phần linh kiện máy tính cũng như giúp hệ thống PC hoạt động với hiệu suất tốt nhất.

Phần mền hữu ích này khá nhẹ với kích thước tập tin cài đặt chỉ chưa tới 3MB và được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại website http://almico.com/speedfan.php. Phần mềm tương thích với mọi hệ điều hành Windows, gồm Vista, Windows 7, 2008, Windows 8, Windows 10 và Windows Server 2012.

Sau khi tải tập tin cài đặt về, người dùng chỉ mất một vài phút để cài đặt và khởi chạy phần mềm SpeedFan. Phần mềm có giao diện khá đơn giản với các thông số được thể hiện rõ ràng và chi tiết. Đi kèm với chỉ số là những biểu tượng trực quan, giúp người dùng dễ dàng nhận biết những thành phần máy tính nào đang hoạt động quá nhiệt. Khi nhấn vào nút Configure ngay trên giao diện chính, phần mềm sẽ mở ra mở cửa sổ tùy chỉnh với các thông số nhiệt độ, hệ thống quạt tản nhiệt, điện thế,... Và nếu bạn muốn dễ dàng nhận biết tình trạng hoạt động của hệ thống PC thông qua các chỉ số cơ bản được thể hiện ở khay biểu tưcó ợng của hệ thống, cửa sổ Option trong mục Configure sẽ là nơi bạn có thể thiết lập với những tùy chỉnh của riêng mình.

 

Hà Nguyễn